20 LỢI ÍCH CỦA VIỆC HỌC TIẾNG ANH CẦN BIẾT

Nắm được 20 lợi ích của việc học tiếng Anh là chìa khóa quan trọng để bạn có được một công việc tốt trong tương lai gần. Với cuộc sống hội nhập ngày nay thì tiếng Anh chính là cầu nối tuyệt vời để bạn giao lưu và phát triển bản thân. Talks English hôm nay sẽ nêu ra tất cả kiến thức mà bạn nên biết về học tiếng Anh.

I. Tìm hiểu 20 lợi ích của việc học tiếng Anh

20-loi-ich-cua-viec-hoc-tieng-anh-can-biet
20 lợi ích của việc học tiếng Anh cần biết

1. Giúp trí não được rèn luyện

Việc học một ngôn ngữ mới chính là cách kích thích sự hoạt động mạnh mẽ của trí não con người. Đây cũng không phải lợi ích của việc học tiếng Anh bất ngờ vì đã được các nhà khoa học chứng minh trước đó.

Trong quá trình học tập ngôn ngữ, những thông tin và kiến thức mà trước đây chúng ta học bằng tiếng mẹ đẻ sẽ được tiếp thu và chuyển hoàn toàn thành ngôn ngữ Anh. Ở quá trình này sẽ kích thích não bộ và đưa ra các cách học thuộc từ vựng tiếng Anh hiệu quả nhất. Những kiến thức thú vị từ một ngôn ngữ xa lạ sẽ dần được não bộ làm quen và tiếp thu dễ dàng.

Việc học ngôn ngữ mới nào cũng vậy, lúc đầu sẽ gặp khó khăn. Từ cách viết, cách đọc, phát âm và nhiều quy tắc đặc biệt cần phải lưu ý. Nhiều kiến thức mới cùng lúc cần phải học đòi hỏi bộ não chúng ta hoạt động hết công suất để đáp ứng tất cả.

2. Lợi ích của việc học tiếng Anh là phát triển tính kỷ luật bản thân

loi-ich-cua-viec-hoc-tieng-anh-ky-luat-ban-than
Lợi ích của việc học tiếng Anh là phát triển tính kỷ luật bản thân

Để học tiếng Anh cho người mới bắt đầu hiệu quả thì bản thân bạn phải có tính kỷ luật cao. Sự chăm chỉ và kiên trì là những điều quan trọng nhất. Nếu bạn không thật sự nghiêm túc khi học ngôn ngữ thì sau thời gian ngắn nhất bạn sẽ quen và không thể vận dụng. Điều đó thật phí thời gian và công sức đúng không nào? Ngay từ khi biết lợi ích của việc học tiếng Anh, bạn hãy nhanh chóng lập kế hoạch dài hạn cho việc học tập và rèn luyện nhé.

3. Tìm hiểu kỹ hơn về ngôn ngữ mẹ đẻ

Không chỉ học ngôn ngữ mới mà thêm vào đó bạn còn phải tìm lại về tiếng mẹ đẻ của mình. Việc này sẽ giúp bạn nhận biết được nhiều điểm khách nhau và thú vị giữa ngôn ngữ tiếng Việt và tiếng Anh. Bạn đồng thời hiểu sâu sắc về nghĩa của từ và cách đặt câu. Tiếng Việt đa dạng cả về ngữ nghĩa và cấu trúc. Những từ tiếng Việt có ý nghĩa rộng và sâu sắc hơn so với tiếng Anh.

4. Giúp tai và cơ miệng được rèn luyện

Lợi ích của việc học tiếng Anh chính là bạn tập trung luyện Nghe – Nói rất nhiều. Khi luyện kỹ năng Nghe – Nói đòi hỏi tất cả cơ miệng của bạn, hàm, lưỡi, tai…hoạt đồng cùng lúc. Trong lúc luyện nói bạn nên tập nói trong gương để điều chỉnh gương mặt và phong thái nói chuyện tự nhiên. Chúng ta dễ gặp lỗi áp dụng cách phát âm của tiếng Việt vào tiếng Anh. Điều này hoàn toàn không đúng vì cách nhả chữ khác nhau, đặc biệt tiếng Anh phải phát âm phụ âm cuối. Bạn có thể tham khảo khóa học tiếng Anh căn bản – Khóa học Foundation Basic của Talks để hiểu hơn nhé.

5. Mở rộng kiến thức văn hóa

loi-ich-cua-viec-hoc-tieng-anh-mo-rong-van-hoa

Học một ngôn ngữ mới chúng ta không chỉ chăm chăm học từ vựng, cấu trúc ngữ pháp mà phải tìm hiểu về nét văn hóa, con người của đất nước đó. Lợi ích của việc học tiếng Anh sẽ giúp bạn có một kiến thức mở về nhiều lĩnh vực khác. Những kiến thức này bạn có thể tự tìm hiểu hoặc thông tin có trong bài đọc hiểu tiếng Anh.

6. Giúp tăng khả năng nhận thức và tính logic

Tiếng Anh không chỉ dành cho các bạn học bôn xã hội, đôi lúc những bạn học giỏi tự nhiên lại có khả năng tiếp thu cao hơn. Hãy mang tính logic của Toán – Lý – Hóa vào tiếng Anh, chính bạn sẽ ngạc nhiên về việc tiếp thu hiệu quả của mình đấy.

7. Lợi ích của việc học tiếng Anh là tăng sự tự tin

loi-ich-cua-viec-hoc-tieng-anh-tang-su-tu-tin
Lợi ích của việc học tiếng Anh là tăng sự tự tin

Tự tin giao tiếp tiếng Anh với người khác đặc biệt là người nước ngoài sẽ giúp bạn dạn dĩ hơn nhiều. Tự tin thuyết trình tiếng Anh, dùng tiếng Anh cơ bản để tranh luận với người khác, giao tiếp trực tiếp với khách hàng…là phương pháp giúp bạn trở nên tự tin hơn.

8.  Rèn luyện đôi mắt của bạn

Không chỉ học tiếng Anh mà dù học bất cứ môn học nào thì cũng giúp rèn luyện mắt của bạn. Trong quá trình tìm kiếm từ vựng, học từ, cách phát âm, ngữ pháp, học tiếng Anh qua phim, qua video… đôi mắt sẽ rèn luyện tính linh hoạt.

9. Phát triển nghề nghiệp của bản thân

loi-ich-cua-viec-hoc-tieng-anh-phat-trien-nghe-nghiep

Một trong những lợi ích của việc học tiếng Anh là mang lại cơ hội nghề nghiệp với mức lương hấp dẫn. Nhiều ngành nghề hiện nay đòi hỏi cần có tiếng Anh như IT, lập trình viên, marketing, tiếp viên hàng không, hướng dẫn viên du lịch…Tất cả nghề này thu nhập đều cao so với thị trường nghề nghiệp hiện tại.

10. Thiết lập được nhiều mối quan hệ bạn bè

Có tiếng Anh chính là cơ hội giúp bạn mở rộng mối quan hệ bạn bè mới. Không chỉ là bạn bè quốc tế mà còn kết bạn với những người đam mê tiếng Anh. Talks English chính là nơi giúp bạn kết nối với bạn bè cùng đam mê với bạn. Các khóa học tiếng Anh giao tiếp của Talks chính là nơi giúp bạn có thêm nhiều bạn mới.

11. Du lịch nước ngoài thuận lợi

loi-ich-cua-viec-hoc-tieng-anh-du-lich-thuan-loi

Lợi ích của việc học tiếng Anh nữa chính là giúp bạn tự tin khi du lịch ở nước ngoài. Giao tiếp giờ đây không còn là rào cản nữa. Bạn có thể tự mình sắp xếp mọi thứ, đặt, mua, di chuyển, xem bản đồ, hỏi đường một cách thoải mái nhất. Những người đam mê du lịch nên trau dồi vốn tiếng Anh ngay từ bây giờ.

12. Sống chậm, tận hưởng hơn

Đâu ai có thể học tiếng Anh trong vòng một hoặc hai tháng là thành thạo. Nó đòi hỏi sự kiên trì cùng với lòng kiên định của mỗi người. Đừng nản lòng cũng đừng sột ruột tại sao mình chưa giỏi. Thời điểm này bạn cần kiên nhẫn và có kế hoạch học rõ ràng.

13. Trau dồi nhiều về kỹ năng sống

Hiện tại, Talks English có nhiều lớp học ngoại khóa như English City Tour, thăm thú thành phố, học về văn hóa, ẩm thực, khu du lịch…sẽ giúp bạn có thêm nhiều hiểu biết về thế giới xung quanh. Hãy tích cực tham gia những lớp ngoại khóa này sẽ thấy được nhiều lợi ích của việc học tiếng Anh mang lại.

14. Xem phim, chương trình tiếng Anh không vietsub

Đối với những mọt phim thì còn gì tuyệt vời hơn khi bạn có thể xem phim nước ngoài mà không cần chăm chăm đọc phụ đề. Những bộ phim bom tấn, đạt giải cao về nghệ thuật đa phần đều nói bằng tiếng Anh. Để không bỏ lỡ những sự kiện, TV show, bộ phim nổi tiếng thì chúng ta nên bắt đầu rèn luyện Nghe – Nói tiếng Anh từ bây giờ nhé.

15. Thử thách bản thân là lợi ích của việc học tiếng Anh

Được biết đến là ngôn ngữ khá khó học trên thế giới. Khó vì có nhiều quy tắc, bất quy tắc phải học thuộc lòng. Đôi lúc cách phát âm lại khác hoàn toàn khi bạn viết chữ. Nắm vững từ vựng, cấu trúc ngữ pháp, kỹ năng giao tiếp tiếng Anh lưu loát, vốn sống bằng tiếng Anh chính là thử thách thú vị dành cho bạn. Bạn có thể tham khảo khóa học Discussion & Debate của chúng tôi để rèn luyện khả năng phản biện tiếng Anh nha.

16. Không có bất cứ giải pháp hoàn hảo nào khi học

Quá trình học tập gian nan, con đường đi không dễ dàng chính là động lực để bạn phát huy bản thân và tìm mọi cách để chinh phục tiếng Anh. Điều này giúp bạn rèn luyện tính kiên trì, khả năng học tập linh hoạt, chịu được áp lực, và khả năng giải quyết vấn đề.

17. Mang đến thành công cho giáo dục và kinh doanh

loi-ich-cua-viec-hoc-tieng-anh-ve-giao-duc-kinh-doanh

Một lợi ích của việc học tiếng Anh mà rõ ràng chúng ta có thể nhìn thấy chính là thành công tương lai của bạn. Tiếng Anh được sử dụng phổ biến trong quá trình và học ở trường Cao Đẳng – Đại học. Đồng thời trong các ngành nghề, mối quan hệ hợp tác … đều cần ngôn ngữ Anh.

18. Phát huy ngôn ngữ hình thể

Để diễn đạt tốt ý mình muốn nói bằng ngôn ngữ khác thì ngôn ngữ hình thể rất có ích. Sử dụng kết hợp cử chỉ, hành vi để diễn tả sự vật, sự việc trong nhiều tình huống giao tiếp một cách tự nhiên sẽ ghi điểm cao trong mắt người đối diện.

19. Giỏi hơn về mặt ứng khẩu

Tham gia các câu lạc bộ, khóa học tiếng Anh giúp bạn tự tin hơn khi nói. Lúc này phản xạ của bạn sẽ linh hoạt và ứng đáp lưu loát hơn. Bạn không còn phụ thuộc vào việc dịch từ tiếng Việt sang tiếng Anh những ý muốn nói. Đó chính là lợi ích của việc học tiếng Anh đem tới.

20. Rèn luyện trí não

Bên cạnh rèn luyện tai và miệng, trí nhớ của bạn sẽ được cải thiện đáng kể. Để học một lượng lớn từ, cú pháp, phát âm thì não bạn phải vận dụng hết công suất. Từ đó giúp bạn nhớ lâu hơn, kiến thức ở lại trong đầu lâu dài. Ngoài ra trong quá trình giao tiếp, học hằng ngày bạn cần lên kế hoạch ghi nhớ theo lộ trình rõ ràng để phát huy hết khả năng nha.

II. Lợi ích của việc học tiếng Anh tại Talks English

loi-ich-cua-viec-hoc-tieng-anh-tai-talks-english
Lợi ích của việc học tiếng Anh tại Talks English

Với mong muốn mang lại nhiều khóa học đáp ứng tất cả nhu cầu của mọi lứa tuổi, trung tâm Talks English đã phát triển bộ giáo án dành cho trẻ em, người đi làm, sinh viên, người có nhu cầu giao tiếp và IELTS. Đội ngũ giáo viên Việt Nam và nước ngoài chuyên nghiệp, có chứng chỉ dạy học đầy đủ. Chúng tôi sẽ mang lại cho bạn một môi trường học tập tiếng Anh không nhồi nhét và dễ tiếp thu. Đăng ký tư vấn và được kiểm tra trình độ tiếng Anh MIỄN PHÍ từ giờ.
20 lợi ích của việc học tiếng Anh đã được Talks tổng hợp và trình bày chi tiết ở bài viết này. Từ khi bạn hiểu được tầm quan trọng của tiếng Anh trong học tập, làm việc, chúng tôi tin rằng bạn sẽ có quyết định rèn luyện và học tập ngay bây giờ. Chúc bạn thành công nhé!

Thông tin liên hệ:

Hotline/Zalo: +84 93 414 79 01

Fanpage: https://www.facebook.com/TalksEnglishSharkTank/

Website: http://www.talksenglish.edu.vn

Email: ceo@talksenglish.com

Leave a Comment