CÁCH HỌC TIẾNG ANH CƠ BẢN HIỆU QUẢ TẠI TALKS

Có nhiều cách học tiếng Anh cơ bản mà chúng ta cần nắm trong quá trình học tiếng Anh cho người mất gốc. Cùng Talks tìm hiểu kỹ hơn về phương pháp học để bạn có thể tiến bộ nhanh hơn nhé.

Tìm hiểu về những bước học tiếng Anh cơ bản dành cho người mới

Các yếu tố cũng như kỹ năng quan trọng nhất dành cho người học tiếng Anh cơ bản đó là Nghe-Nói-Cấu trúc ngữ pháp-Từ vựng. Tất cả các kỹ năng này cần được vận dụng một cách thành thục hằng ngày để học tiếng Anh hiệu quả nhất.

cach-hoc-tieng-anh-co-ban-hieu-qua-tai-talks

Học phát âm từ cơ bản đến nâng cao

Một điều được xem là thuận lợi nhất đối với học sinh Việt Nam đó là chữ cái tiếng Việt là chữ Latinh rất giống với chữ cái tiếng Anh. Thật sự may mắn vì chúng ta không tốn quá nhiều thời gian để làm quen với bảng chữ cái tiếng Anh chuẩn. Vẫn có một điểm mà các bạn học cần lưu ý, tuy nhỏ nhưng cực kỳ quan trọng đó là đừng bỏ quên âm cuối trong tiếng Anh (hay còn được gọi là ending sounds). Nhiều bạn đã học nhiều năm nhưng vẫn không hình thành thói quen phát âm ending sounds. Hãy chú ý kỹ điểm này nhé, đây là lưu ý đầu tiên trong cách học tiếng Anh cơ bản.

Có các khóa học về phát âm như Pronunciation hay Phonics, mọi người có thể tham khảo thêm. Việc đầu tiên là phải học cách phát âm tiếng Anh theo từng âm tiết, phát âm theo từng từ và phát âm trong một câu hoàn chỉnh. Dành ra 30 phút mỗi ngày để luyện phát âm là điều cần thiết. Bạn có thể học tiếng Anh cơ bản qua từ điển online uy tín như là Oxford hay Cambridge, cũng như luyện tập cùng giáo viên, bạn bè ở khóa học tiếng Anh giao tiếp của Talks.

Học tiếng Anh cơ bản bằng luyện nghe tiếng Anh mỗi ngày

Muốn nói lưu loát, phát âm như người bản địa (native people) thì phải luyện tai mỗi ngày. Có nhiều người đặt câu hỏi tại sao phải luyện nghe nhiều? Thật ra luyện nghe tiếng Anh là để hình thành một phản xạ âm thanh cho não bộ từ đó hình thành thói quen cũng như phát âm như người nước ngoài. Khi chưa biết gì về Tiếng Anh thì bắt chước cách nói, ngữ điệu, phát âm của dân bản xứ là phương pháp học tiếng Anh cơ bản nhất cần nắm.

Ngữ pháp tiếng Anh cơ bản và học từ vựng tiếng Anh sử dụng phổ biến

Khác hoàn toàn với ngữ pháp của tiếng Việt, ngữ pháp tiếng Anh đổi ngược vị trí hoàn toàn. Tiếng Anh có 13 thì tương ứng với các nhóm hiện tại, tương lai, quá khứ. Những kiến thức căn bản này sẽ được dạy trong khóa học Foundation Basic của chúng tôi. Nhưng khi học tiếng Anh cơ bản thì bạn không cần thiết phải tìm hiểu hết 13 thì. Chúng ta nên nắm các thì hay sử dụng nhất để tập làm quen trước.

Bên cạnh ngữ pháp thì từ vựng tiếng Anh là rất quan trọng. Từ vựng càng phong phú, thì giao tiếp tiếng Anh càng hay. Làm quen dần với những từ phổ biến, được xuất hiện thường xuyên trong đời sống. Đồng thời học thêm những từ vựng chuyên ngành bạn đang học tập hoặc trong công việc nên được ưu tiên.

Những điều lưu ý khi học tiếng Anh cơ bản cho người mới

hoc-tieng-anh-co-ban-danh-cho-nguoi-moi

Có mục tiêu học tập rõ ràng

Trên hết thảy, việc đặt ra một mục tiêu học tiếng Anh nhất quán, lâu dài là điều mà TalksEnglish muốn khuyên mọi người. Với tâm thế hời hợt, không chăm chỉ, khi nào có hứng thú mới học thì chắc chắn sẽ không mang lại kết quả như ý. Bạn nên biết việc bạn cần làm, thời gian bỏ ra là bao lâu cho công cuộc học tiếng Anh. Thời gian ngắn nhất mà bạn có thể lên kế hoạch chi tiết có thể là 3 tháng, 6 tháng hoặc 1 năm. Mỗi ngày bạn cần kỷ luật chính bản thân để ngồi vào bàn học trong vòng 120 phút. 

Bạn hoàn toàn có thể chọn cho mình những kỹ năng mà bạn muốn học. Ví dụ như là Nghe – Nói, Đọc – Viết, Nghe – Viết…hoặc học xen kỹ nhau cũng là ý hay. Học tiếng Anh cơ bản nghe dễ nhưng nếu không thật sự tập trung có nghĩa là bạn đang lãng phí thời gian. 

Lộ trình học tiếng Anh cơ bản và môi trường học như thế nào là hợp lý

Câu hỏi được đặt ra là thiết kế lộ trình học tiếng Anh như thế nào? Bạn là người mới thì cần đi theo một giáo trình cụ thể, được thiết kế dành cho người mất gốc. Nhiều nguồn tiếng Anh miễn phí có sẵn cho các bạn download trên internet. Các bạn cần lựa chọn và chọn lọc kỹ để mang lại kết quả nhé. Chọn cách học tiếng Anh online sẽ phù hợp cho những bạn đang đi làm không có nhiều thời gian rảnh rỗi.

Khóa học tiếng Anh cơ bản cho người mới bắt đầu tại Talks English

khoa-hoc-tieng-anh-co-ban-cho-nguoi-moi-bat-dau

Để đáp ứng nhu cầu học tập của học viên, Talks đã nghiên cứu và phát triển bộ giáo trình tiếng Anh dành cho người mới bắt đầu. Lộ trình học từ cơ bản đến nâng cao, đan xen luyện tập kỹ năng Nghe – Nói với người bản xứ sẽ mang lại một môi trường học tiếng Anh vui vẻ, thoải mái. Với phương châm không nhồi nhét học viên, các khóa học cho các bạn lựa chọn có cả ONLINE và OFFLINE. Thêm vào đó thời gian học tập linh động cũng là ưu điểm lớn khi bạn chọn học tiếng Anh tại Talks English.

Ngoài ra học tiếng Anh giao tiếp theo chủ đề thú vị trong cuộc sống cũng như công việc đang được nhiều học viên lựa chọn.

hoc-tieng-anh-giao-tiep-theo-chu-de-1024x858

Trên đây là tất cả lời khuyên của chúng tôi dành cho các bạn mới muốn học tiếng Anh cơ bản. Chúc bạn một ngày mới tốt lành!

Thông tin liên hệ:

Hotline/Zalo: +84 93 414 79 01

Fanpage: https://www.facebook.com/TalksEnglishSharkTank/

Website: http://www.talksenglish.edu.vn

Email: ceo@talksenglish.com

Leave a Comment