HỌC TIẾNG ANH CHO NGƯỜI MẤT GỐC HỒ CHÍ MINH

Học tiếng Anh cho người mất gốc? Cách học tiếng Anh cho người mất gốc như thế nào? Làm cách nào để bổ sung và học ngữ pháp tiếng Anh cho người mất gốc? Đây là những câu hỏi của khá nhiều người đặt ra, bởi tình trạng mất gốc tiếng Anh của người Việt tương đối nhiều.

Nếu bạn đang đi tìm giải pháp và cách học tiếng Anh cho người mất gốc thì đừng bỏ qua bài viết này của TalksEnglish.

hoc-tieng-anh-cho-nguoi-mat-goc
Học tiếng Anh cho người mất gốc

Lý do bạn mất gốc tiếng Anh

 1. Tình trạng học lệch khi còn là học sinh, đây không phải là một tình trạng hiếm thấy tại các trường học. Bởi khi còn là học sinh, có rất nhiều bạn và thậm chí là phụ huynh học sinh không nắm bắt được tầm quan trọng của việc học tiếng Anh, dẫn đến việc các em lơ là và lâu dần sẽ mất gốc kiến thức Anh Văn.
 2. Lười học và lười ôn tập kiến thức và kỹ năng của tiếng Anh khiến bạn quên dần dẫn đến mất gốc tiếng Anh.
 3. Do giáo viên chưa có phương pháp truyền đạt cũng như cách giảng dạy khô cứng khiến học sinh khó hiểu hay chán nản.
 4. Bạn không có mục tiêu và phương hướng học rõ ràng khiến cho việc học tiếng Anh không hiệu quả dẫn đến việc bỏ bê không chịu học.

Cách học tiếng Anh cho người mất gốc

Sau khi đã tìm hiểu được nguyên nhân bạn mất gốc tiếng Anh thì bây giờ hãy để TalksEnglish hướng dẫn cho bạn cách học tiếng Anh cho người mất gốc hiệu quả nhé.

cach-hoc-tieng-anh-cho-nguoi-mat-goc
Cách học tiếng Anh cho người mất gốc
 • Chia nhỏ lượng kiến thức tiếng Anh cần bổ sung để dễ dàng xử lý và giải quyết.
 • Đa dạng phương thức học tiếng Anh giao tiếp và nội dung học chẳng hạn học qua video ngắn, phim ảnh, truyện đọc và tạp chí,…
 • Trao đổi kiến thức cùng bạn bè hay thầy cô hoặc thậm chí là những người lạ, việc trao đổi kiến thức sẽ giúp bạn mở rộng và củng cố kiến thức học dễ dàng. Bên cạnh đó, bạn có thể truyền lại kiến thức của mình cho người khác, việc truyền đạt kiến thức cũng là một cách học giúp bạn giữ kiến thức lâu hơn đó nhé.
 • Đừng ngại khi phải hỏi khi bạn không biết vì đây sẽ là cách bạn tiếp thu nhanh chóng hơn. 
 • Duy trì nhịp học đều đặn và cố gắng không bị ngắt quãng trong quá trình học, hãy sắp xếp một thời khoá biểu học thật rõ ràng và logic cho bản thân mình.
 • Cố gắng thực hành những kiến thức ngay khi vừa học được, bởi nếu chỉ nắm lý thuyết suông thì bạn sẽ chẳng thể nắm chắc được kiến thức học, hãy sử dụng tiếng Anh trong cuộc sống hàng ngày và bạn sẽ thấy rằng những kiến thức đã học tiếng Anh cho người mất gốc của mình sẽ hữu dụng rất nhiều đó nhé.
 • Ghi chú những kiến thức đã học và cả những lỗi sai bạn gặp phải trong khi học, việc này sẽ giúp bạn hệ thống kiến thức đã học một cách rõ ràng và dễ dàng bổ sung nếu phát hiện lỗ hỏng ngay.

Cách học ngữ pháp tiếng Anh cho người mất gốc

Bên cạnh đó thì việc bạn cần có cách học ngữ pháp tiếng Anh cho người mất gốc là một trong những ưu tiên hàng đầu nhé. Bởi ngữ pháp tiếng Anh sẽ là bước quan trọng đầu tiên khi bạn thực hiện bổ sung kiến thức tiếng Anh đã bị mất.

cach-hoc-ngu-phap-tieng-anh-cho-nguoi-mat-goc
Cách học ngữ pháp tiếng Anh cho người mất gốc

Học cách sắp xếp câu

Trong bất kỳ ngôn ngữ nào thì ngữ pháp chính là cách sắp xếp các thành phần chủ ngữ và vị ngữ trong câu một cách chính xác. Và tiếng Anh cũng không phải là ngoại lệ, các bạn cần nắm rõ các thành phần như: danh từ, tính từ, động từ, trạng từ, phó từ, đại từ,… để có thể viết hoặc nói được một câu hoàn chỉnh

Nắm vững các dạng câu 

Trong tiếng Anh sẽ có 3 dạng câu chính là: khẳng định, phủ định và nghi vấn. Các bạn cần học và nắm vững các dạng câu cơ bản sau đó mới mở rộng ra các dạng và các thể câu khác.

Chú ý các lỗi sai

Trong quá trình học nếu bạn phát âm sai, hay viết sai ngữ pháp, trả lời sai câu hỏi khi là bài đọc hoặc nghe thì hãy ghi lỗi lại và luyện tập thường xuyên, điều này sẽ giúp bạn không bị hỏng kiến thức một cách hiệu quả.

Học ngữ pháp kết hợp với rèn luyện và thực hành

Việc học ngôn ngữ đòi hỏi ở bạn phải có đầy đủ 4 kỹ năng là Nghe – Nói – Đọc – Viết, vì vậy trong quá trình học ngữ pháp bạn cũng cần kết hợp nhuần nhuyễn 4 kỹ năng này, việc bạn luyện nghe cùng nói tiếng Anh sẽ giúp bạn củng cố lại kiến thức ngữ pháp tiếng Anh hiệu quả hơn.

Ôn tập tiếng Anh hằng ngày

Đây có thể nói là một trong những điều mà bạn cần thực hiện để không bị hỏng kiến thức tiếng Anh. Bạn chỉ cần bỏ ra 30 phút đến 1 tiếng để ôn tập lại những kiến thức đã học thôi nhé. Đây sẽ là cách học ngữ pháp tiếng Anh cho người mất gốc hiệu quả đó nhé.

>>> Xem thêm: Khóa học tiếng Anh căn bản – khóa học Foundation Basic tại Talks

Lộ trình học tiếng Anh cho người mất gốc

Dưới đây là lộ trình học tiếng Anh cho người mất gốc mà TalksEnglish đề xuất cho bạn để có thể bổ sung và cải thiện trình độ tiếng Anh nhanh chóng nhất cho bạn:

Xác định mục tiêu học tiếng Anh

Đầu tiên bạn cần phải biết mình học tiếng Anh để làm gì? Sử dụng tiếng Anh vào mục đích gì? Sau khi xác định mục tiêu học, thì lúc đó bạn mới có thể tập trung vào học một cách có hiệu quả và sẽ không có tình trạng lười nhác khi học. 

Lập kế hoạch học tiếng Anh rõ ràng

Tiếp theo là bạn cần xác định thời gian học tiếng Anh, bạn cần áp dụng cách học nào để phù hợp với mục tiêu đề ra và kết quả mong muốn khi tự học hoặc tham gia một khoá học tiếng Anh cho người mất gốc.

Bắt đầu vào lộ trình học

Bước cuối cùng của lộ trình học đó là bạn phải bắt tay ngay vào việc học, bởi dù có làm gì đi nữa thì bạn cũng phải hành động ngay để bổ sung những kiến thức đã hỏng của mình.

Bạn có thể tự học ở nhà, đăng ký tại các trung tâm những khoá học tiếng Anh cho người mất gốc hay thậm chí là tham gia học tiếng Anh online cho người mất gốc,… Miễn là các khoá học và phương pháp học phù hợp và có thể mang lại hiệu quả tốt nhất cho bạn.

Tham gia học tiếng Anh cho người mất gốc cùng TalksEnglish

Hiện nay có khá nhiều trung tâm tiếng Anh cho người mất gốc, và TalksEnglish sẽ là một địa uy tín và đáng tin cậy cho bạn. Chúng tôi cung cấp các khoá học tiếng Anh online cho người mất gốc và cả những khoá học trực tiếp tại trung tâm. 

hoc-tieng-anh-cho-nguoi-mat-goc-cung-talks-english
Học tiếng Anh cho người mất gốc cùng Talks English

Đặc biệt trung tâm sẽ có những khoá học linh động với theo thời gian học của học viên, cùng đó là đội ngũ giáo viên chất lượng sẽ hỗ trợ bạn trong việc giải thích và học những kiến thức. Đảm bảo cho bạn có thể lấp đầy những lỗ hỏng về cả kiến thức ngữ pháp lẫn những kỹ năng thực hành tiếng Anh của bạn. Trên đây là những thông tin về “Học tiếng Anh cho người mất gốc” cách học và cả lộ trình học cũng như cách học ngữ pháp tiếng Anh cho người mất gốc. Hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình học tiếng Anh của mình. Cảm ơn các bạn đã chọn và đồng hành cùng TalksEnglish.

Thông tin liên hệ:

Hotline/Zalo: +84 93 414 79 01

Fanpage: https://www.facebook.com/TalksEnglishSharkTank/

Website: http://www.talksenglish.edu.vn

Email: ceo@talksenglish.com

Leave a Comment