2023 TRẢ LỜI: CÓ NÊN CHO BÉ HỌC TIẾNG ANH SỚM?

Câu hỏi hay gặp: Có nên cho bé học tiếng Anh sớm không? Đây là câu hỏi được nhiều bậc phụ huynh thắc mắc nhất những ngày gần đây. Nhiều bậc cha mẹ muốn con mình trải nghiệm, học tập tiếng Anh từ rất sớm. Tuy nhiên theo nghiên cứu, độ tuổi thích hợp để bé bắt đầu một ngôn ngữ mới là từ 7 tuổi trở đi. Talks English sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi trong bài viết này.

Video trả lời câu hỏi Có nên cho bé học tiếng Anh sớm?

I. Tại sao phụ huynh thắc mắc: Có nên cho bé học tiếng Anh sớm?

1. Áp lực truyền thôngCó nên cho bé học tiếng Anh sớm?

Hàng ngày những phương tiện truyền hình, quảng cáo đưa ra “những lý do mang tính thuyết phục cao” để phụ huynh cho con mình đi học tiếng anh khi bé còn rất nhỏ. Mà bậc cha mẹ nào cũng muốn mang lại nền giáo dục tốt nhất cho con mình và từ đó đã đăng ký cho bé từ rất sớm. Như đã đề cập ở trên, giai đoạn trước 7 tuổi, trẻ nên được dạy và nắm vững tiếng Việt và tiếp xúc cơ bản với tiếng Anh trước khi tham gia khóa học tiếng Anh.

2. Sự lo xa của nhiều bậc cha mẹCó nên cho bé học tiếng Anh sớm?

Với sự nhanh nhạy trong việc nắm bắt tâm lý của bậc cha mẹ là muốn cho con mình học tiếng Anh cơ bản ngay từ nhỏ, nhiều cơ sở, trung tâm ngoại ngữ đã mở ra và tổ chức những lớp học tiếng Anh mầm non. Cùng với đó mức phí đầu vào cho khóa học không hề rẻ, mỗi năm lên đến vài chục, vài trăm triệu cho mỗi bé.

II. Lợi ích học tiếng Anh từ sớm của trẻ 

loi-ich-co-nen-cho-be-hoc-tieng-anh-som
Có nên cho bé học tiếng Anh sớm?

Tầm quan trọng tiếng Anh trong cuộc sống hiện nay là không thể bàn cãi. Để giúp bé thích nghi dễ dàng với một ngôn ngữ mới, nhiều phụ huynh đã đầu tư các khóa học ở trung tâm tiếng Anh cho trẻ giá rẻ. Tại đây các em được tiếp xúc với môi trường tiếng Anh, giáo viên người nước ngoài từ sớm. Không phải trẻ học ngoại ngữ từ sớm sẽ học giỏi ngay, mà đây chính là bước đầu giúp con tiếp xúc và phát triển tư duy.

1. Trẻ em học tiếng Anh dễ dàng và nhanh hơn

Bộ não của trẻ em được xây dựng lên giúp chúng dễ dàng tiếp thu kiến thức mới một cách chủ động. Trẻ em suy nghĩ rất đơn giản, điều này giúp chúng không có những ý nghĩ trừu tượng và khó diễn đạt bằng tiếng Anh. Thay vào đó, bé sẽ sử dụng từ vựng và cấu trúc cơ bản để thể hiện ý chúng muốn nói. Chính điều này làm khả năng giao tiếp ngày càng tăng lên.

2. Bước đầu chuẩn bị sẵn sàng học cách giải quyết mọi vấn đề

Kể từ khi não của trẻ có ý thức cho việc sử dụng một ngôn ngữ khác với ngôn ngữ mẹ đẻ trong giao tiếp, chính là lúc trẻ phát triển vượt bậc. Những đứa trẻ này có xu hướng luôn tìm tòi, nghiên cứu những thứ mới mẻ. Chúng cố gắng giải quyết vấn đề của mình bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau. Có nhiều nghiên cứu cho thấy, những đứa trẻ đa ngôn ngữ thường thể hiện tốt hơn trong các bài kiểm tra, cách lập kế hoạch, giải quyết vấn đề.

3. Tạo nhiều cơ hội cho cuộc sống tương lai

Hầu hết nhiều công ty, doanh nghiệp bây giờ đều yêu cầu nhân viên có hai ngôn ngữ, đặc biệt là tiếng Anh. Chính là lúc chúng ta hiểu hết lợi ích của việc học tiếng Anh là như thế nào. Nếu công ty bạn đang làm việc là công ty đa quốc gia, và mọi người có tiếng mẹ đẻ khác nhau thì lúc này tiếng Anh sẽ được sử dụng làm tiếng nói chung. Trẻ em tham gia các lớp học tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai sẽ có cơ hội tuyệt vời để đi du lịch và khám phá các nền văn hóa khác nhau.

4. Giúp trẻ phát huy nhận thức xã hội từ sớm

Con cái chúng ta nên bắt đầu học tiếng Anh từ sớm và ở mọi lứa tuổi. Điều này mang đến nhiều lợi ích về nhận thức xã hội thú vị và hỗ trợ cho sự phát triển lành mạnh của chúng. Tin tốt là con bạn có thể bắt đầu học tiếng Anh mà bạn không cần phải nói giỏi. Nếu bạn không phải người giỏi tiếng Anh cũng chẳng sao. Bạn bắt đầu tạo môi trường cho bé cả online và offline như giao tiếp cơ bản, bé học tiếng Anh qua bài hát, xem video ca nhạc để hát nhảy theo…

5. Tự có ý thức về giá trị của bản thân

Khi trẻ em có thể nói một ngôn ngữ khác, chúng có xu hướng cảm thấy mạnh mẽ, tự tin hơn. Có tiếng Anh trẻ có thể tự tìm kiếm thông tin từ nước ngoài, hiểu những mẩu chuyện tiếng Anh, hát theo lưu loát bài hát tiếng Anh…Trẻ em sẽ xem đó như là sự thông minh, khả năng tốt khi đọc, xem phim không có phụ đề, học và hát các bài hát nước ngoài, và có thể tự phát triển và sản xuất nội dung của riêng mình.

6. Tạo động lực, khuyến khích sự tò mò cho trẻ

Trẻ em ngày nay dễ dàng tiếp cận kiến thức mới hơn cả trực tuyến và ngoại tuyến, điều này sẽ thúc đẩy sự quan tâm và động lực tìm tòi, nghiên cứu của chúng một cách tự nhiên nhất. Trẻ em lúc này sẽ phát triển tính tò mò và sẵn sàng tìm hiểu về thứ mới mà trước đây nằm ngoài lĩnh vực ngôn ngữ và khả năng thể chất của chúng.

7. Hoạt động trí não của trẻ được tăng cường

Não bộ của bạn hoạt động tích cực hơn bao giờ hết khi nói hoặc học một ngoại ngữ khác. Trẻ em khi học ngoại ngữ chúng không chỉ học từ vựng mà còn nắm được cấu trúc, ngữ pháp. Từ đó chúng vận dụng một cách lưu loát và phát âm như người bản ngữ. Bạn đừng ngạc nhiên và lo lắng khi chúng sử dụng lẫn lộn cả tiếng Anh và tiếng mẹ đẻ. Chuyện này là chuyện bình thường trong quá trình học một ngôn ngữ mới và cũng trả lời cho câu Có nên cho bé học tiếng Anh sớm?

III. Khóa học tiếng Anh cho bé tại Talks English

co-nen-cho-be-hoc-tieng-anh-som-talks-english
Có nên cho bé học tiếng Anh sớm?

Hiện nay, Talks English trả lời cho câu Có nên cho bé học tiếng Anh sớm chính là khóa học tiếng Anh dành cho trẻ em từ 7 tuổi trở lên. Ở khóa học này chúng tôi có giáo trình được nghiên cứu và thiết kế để phù hợp với tư duy của trẻ. Đội ngũ giáo viên Việt Nam có kinh nghiệm dạy cho trẻ em, có khả năng nắm bắt tâm lý và khơi gợi sự hứng thú tiếng Anh cho bé. Bên cạnh đó, giáo viên nước ngoài sẽ là bạn đồng hành để sửa lỗi sai trong cách phát âm cũng như củng cố khả năng giao tiếp cho từng bé.

Trên đây là bài viết mà Talks English trả lời cho câu Có nên cho bé học tiếng Anh sớm không? Trẻ em nên được tiếp xúc và thích nghi với môi trường tiếng Anh từ bé để chúng phát huy hết mọi khả năng thiên phú về ngôn ngữ của mình. Đầu tư cho con bạn ngay từ bây giờ chính là quyết định đúng đắn.

Thông tin liên hệ:

Hotline/Zalo: +84 93 414 79 01

Fanpage: https://www.facebook.com/TalksEnglishSharkTank/

Website: http://www.talksenglish.edu.vn

Email: ceo@talksenglish.com

Leave a Comment