TOP 21 ỨNG DỤNG HỌC TIẾNG ANH MIỄN PHÍ CẦN BIẾT

Những ứng dụng học tiếng Anh trên điện thoại để giúp bạn học tiếng Anh hiệu quả. Bạn có lịch trình bận rộn và thường xuyên sử dụng điện thoại làm việc? Bạn cảm thấy học tiếng Anh theo cách truyền thống không phù hợp với mình? Đừng lo lắng, bởi dưới đây là những ứng dụng dùng để học tiếng Anh mà bạn có thể khám phá cùng Talks English. Hãy cùng tìm hiểu 21 ứng dụng học tiếng Anh hàng đầu trên điện thoại nhé! 

1. Tìm hiểu những ưu khuyết điểm của ứng dụng học tiếng Anh

uu-diem-khuyet-diem-cua-ung-dung-hoc-tieng-anh
Những ưu khuyết điểm của ứng dụng học tiếng Anh

Trước khi khám phá Top ứng dụng học tiếng Anh miễn phí trên điện thoại, hãy cùng xem qua những ưu và nhược điểm khi sử dụng các ứng dụng này nhé!

1.1. Đối với ưu điểm của các ứng dụng học tiếng Anh

Các ứng dụng học tiếng Anh có nhiều ưu điểm, bao gồm:

 • Truy cập dễ dàng: Các ứng dụng học tiếng Anh có thể được tải xuống trên điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng, giúp cho người dùng có thể truy cập vào chúng bất cứ lúc nào và ở bất kỳ đâu.
 • Phong phú và đa dạng: Các ứng dụng học tiếng Anh cung cấp rất nhiều tài liệu học tập, từ vựng, ngữ pháp, đọc, viết, nói và nghe. Người dùng có thể tùy chọn theo sở thích và nhu cầu cá nhân.
 • Tự động hóa: Nhiều ứng dụng học tiếng Anh được trang bị công nghệ tự động hóa, giúp người dùng được phát âm chính xác, kiểm tra lỗi ngữ pháp và đánh giá kỹ năng của mình một cách nhanh chóng.
 • Tiết kiệm thời gian và chi phí: Với các ứng dụng học tiếng Anh, người dùng không cần phải đi đến trung tâm học tiếng Anh để được giảng dạy bởi giáo viên. Điều này giúp tiết kiệm thời gian và chi phí cho các học viên.
 • Tiện lợi: Các ứng dụng học tiếng Anh cho phép người dùng có thể học tiếng Anh bất cứ lúc nào, bất kỳ đâu. Họ có thể tùy chỉnh nội dung học tập để phù hợp với thời gian và nhu cầu của mình.
 • Giao tiếp: Nhiều ứng dụng học tiếng Anh cung cấp tính năng giao tiếp, giúp người dùng có thể trò chuyện với những người khác để cải thiện kỹ năng nói và nghe của mình.

>>> Xem thêm: Những câu nói tiếng Anh hay cần nhớ

1.2. Đối với nhược điểm của các ứng dụng học tiếng Anh

Nhược điểm của các ứng dụng học tiếng Anh bao gồm:

 • Không thể thay thế giáo viên và lớp học trực tiếp: Mặc dù các ứng dụng học tiếng Anh có thể cung cấp các bài học và bài kiểm tra, tuy nhiên chúng không thể thay thế giáo viên và lớp học trực tiếp để giúp người học hiểu rõ hơn về cấu trúc ngữ pháp, giao tiếp và luyện phát âm.
 • Thiếu khả năng tương tác: Các ứng dụng học tiếng Anh thường không có tính năng tương tác để giúp người học tương tác với người bản xứ hoặc giáo viên, điều này làm giảm khả năng phát triển kỹ năng ngôn ngữ của người học.
 • Hạn chế về khả năng đo đạc kỹ năng ngôn ngữ: Một số ứng dụng học tiếng Anh chỉ tập trung vào việc phát triển kỹ năng đọc và viết, trong khi khả năng nói và nghe được coi là yếu tố quan trọng trong việc phát triển kỹ năng ngôn ngữ.
 • Thiếu ngữ cảnh và tình huống thực tế: Các ứng dụng học tiếng Anh thường thiếu khả năng giúp người học áp dụng ngôn ngữ vào các tình huống thực tế, trong khi việc sử dụng ngôn ngữ trong các tình huống thực tế là rất quan trọng để phát triển kỹ năng ngôn ngữ.

2. Top những ứng dụng học tiếng Anh mà chúng ta cần biết

nhung-ung-dung-hoc-tieng-anh-can-biet
Top những ứng dụng học tiếng Anh mà chúng ta cần biết

2.1. Ứng dụng học tiếng Anh là Native Talk

Ứng dụng học tiếng Anh Native Talk dành cho các đối tượng từ cơ bản đến trung cấp và nâng cao. Tính năng nổi bật của ứng dụng là khả năng sửa lỗi phát âm nhanh và chính xác, theo dõi lộ trình học tập và nhắc nhở hằng ngày. Native Talk hỗ trợ hệ điều hành IOS và Android. Với sự tích hợp trí tuệ nhân tạo AI, Native Talk giúp người học tiến bộ gấp 4 lần so với phương pháp học thông thường. Chỉ trong 10 giây, ứng dụng sẽ giúp bạn sửa phát âm và tăng 3000 từ vựng trong một lộ trình học. Native Talk là một trong những sản phẩm giáo dục tiếng Anh trực tuyến hàng đầu dành cho người học tiếng Anh.

ung-dung-hoc-tieng-anh-mien-phi
Ứng dụng học tiếng Anh là Native Talk

Native Talk là một ứng dụng học tiếng Anh có nhiều ưu điểm vượt trội. 

 • Đầu tiên, ứng dụng cho phép người dùng luyện tập phát âm mọi lúc mọi nơi 24/7 với nhiều chủ đề phong phú được mô phỏng theo cuộc sống đời thực, giúp áp dụng kiến thức ngay vào cuộc sống hàng ngày. 
 • Thứ hai, công nghệ AI của Native Talk giúp sửa phát âm chính xác và hướng dẫn phát âm cũng như cách dùng từ với ngữ điệu của người bản xứ. 
 • Thứ ba, ứng dụng có thể sử dụng trên nhiều thiết bị khác nhau như máy tính, điện thoại hoặc tablet. 
 • Thứ tư, Native Talk có chức năng theo dõi lộ trình và đánh giá kiến thức của người dùng, bao gồm bài kiểm tra hàng tuần và tháng để đánh giá trình độ và khắc phục những điểm còn thiếu trong giao tiếp. 
 • Cuối cùng, ứng dụng còn có tính năng nhắc nhở mỗi ngày để đảm bảo người dùng luôn chăm chỉ học tập.

Native Talk có một số hạn chế nhất định. Để sử dụng ứng dụng, bạn cần có tài khoản đăng nhập, và tài khoản này chỉ được cấp khi bạn đăng ký tham gia khóa học tiếng Anh trực tuyến của TOPICA Native. Tuy nhiên, giải pháp tối ưu để nâng cao trình độ tiếng Anh của bạn là học với giáo viên bản ngữ trong khóa học và sau đó luyện tập phát âm với Native Talk. Đây là cách nhanh nhất để nâng cao kỹ năng giao tiếp tiếng Anh của bạn và tự tin hơn trong thời gian ngắn.

>>> Xem thêm: Những điều thú vị về màu sắc tiếng Anh

2.2. Ứng dụng học tiếng Anh là Duolingo

Duolingo – ứng dụng học ngôn ngữ miễn phí đã từng đoạt giải “Iphone App of the Year 2013” là một nền tảng học tập thú vị cho những người bắt đầu (Beginner) và trung cấp (Intermediate). Điểm nổi bật của ứng dụng là kho từ vựng phong phú và trò chơi hấp dẫn giúp người học tạo động lực học tập. Ứng dụng hỗ trợ IOS và Android và hoàn toàn miễn phí. Ngoài ra, Duolingo còn cung cấp gói Duolingo Plus trả phí ($9.99/tháng) cho phép học ngoại tuyến và không bị gián đoạn bởi quảng cáo. Với Duolingo, bạn có thể dễ dàng nâng cao khả năng ngôn ngữ của mình một cách dễ dàng và hoàn toàn miễn phí.

ung-dung-hoc-tieng-anh-mien-phi
Ứng dụng học tiếng Anh là Duolingo

Duolingo có nhiều ưu điểm đáng kể. 

 • Thứ nhất, phương pháp học bằng game sống động với đồ họa đẹp mắt đã mang đến những trải nghiệm học tập mới lạ và hiệu quả. Người học có thể tham gia các bài thử thách nghe nói, trắc nghiệm hay trả lời các câu hỏi bằng tiếng Anh để vừa học vừa giải trí.
 • Thứ hai, Duolingo cung cấp cho người học hơn 30 ngôn ngữ khác nhau trên toàn thế giới, không chỉ hạn chế ở tiếng Anh. Điều này giúp người dùng có nhiều sự lựa chọn và linh hoạt trong việc học tập ngôn ngữ.
 • Thứ ba, Duolingo cung cấp cho người học các bài tập đa dạng giúp tránh tình trạng nhàm chán khi học. Hệ thống bài tập và kiểm tra của Duolingo giúp cải thiện kỹ năng từ vựng và nghe của người học một cách hiệu quả.

Ngoài những ưu điểm, Duolingo cũng có một số nhược điểm. 

 • Thứ nhất, bài học trong ứng dụng được thiết kế bắt buộc người học phải theo quy trình từ dễ đến khó, điều này có thể gây ra cảm giác chán nản với những người đã có kiến thức nền vững trong ngôn ngữ.
 • Thứ hai, nếu sử dụng phiên bản miễn phí của Duolingo, người học có thể phải đón nhận nhiều quảng cáo trong quá trình học, điều này có thể gây phiền toái và ảnh hưởng đến trải nghiệm học tập.

2.3. Ứng dụng học tiếng Anh là Learn English

Hello English: Learn English là một ứng dụng học tiếng Anh tuyệt vời dành cho các học viên ở mọi trình độ từ cơ bản đến nâng cao. Với tính năng sắp xếp và cá nhân hóa bài học theo đối tượng và mục tiêu học tập, bạn có thể chọn lựa nhiều loại nội dung học tập như đọc báo, nghe audio và video bài học, chơi game và còn nhiều hơn thế nữa. Gói Pro của ứng dụng còn cung cấp giáo viên online hỗ trợ trong quá trình học tập. Hello English: Learn English hỗ trợ trên cả IOS và Android và miễn phí với gói thường, và $8.99/tháng cho gói Pro. Nếu bạn là người mới bắt đầu học tiếng Anh, đây chắc chắn là lựa chọn tốt nhất cho bạn với nội dung đơn giản, dễ tiếp cận và hoàn toàn miễn phí.

ung-dung-hoc-tieng-anh-mien-phi
Ứng dụng học tiếng Anh là Learn English

Hello English: Learn English có những ưu điểm đáng chú ý như sau: 

 • Ứng dụng cung cấp đến 25 ngôn ngữ khác nhau để bạn lựa chọn học, bao gồm Hindi, tiếng Indonesia, tiếng Thái, tiếng Ả Rập, tiếng Malaysia, tiếng Urdu, tiếng Bangladesh, tiếng Bengal, tiếng Ấn Độ, giúp bạn có thể học cùng lúc 2 ngôn ngữ một cách dễ dàng và hiệu quả. 
 • Bên cạnh đó, ứng dụng còn cung cấp cho bạn kho tài liệu học phong phú với các bài tương tác, kho từ vựng lớn cùng sự hỗ trợ trực tuyến của giáo viên, giúp bạn hoàn toàn tự chủ trong việc rèn luyện kỹ năng ngữ pháp và giao tiếp hàng ngày. 
 • Phương pháp học của Hello English cũng rất tối ưu khi kết hợp các bài học với các trò chơi, giúp bạn nâng cao khả năng nghe, nói, đọc và viết cũng như học từ mới và phát âm chính xác. 
 • Bạn còn có thể học phát âm qua các video bài giảng miễn phí của các giảng viên người bản xứ. 
 • Cuối cùng, giao diện của ứng dụng được thiết kế thân thiện với người dùng, giúp bạn dễ dàng tiếp cận và sử dụng.

Tuy nhiên, ứng dụng lại có một số nhược điểm. Số lượng ngôn ngữ quá đa dạng trong ứng dụng có thể làm khó khăn cho người mới sử dụng. Ngoài ra, nếu chỉ sử dụng gói miễn phí, tài liệu học tập có sẵn khá hạn chế và thiếu đa dạng, chỉ phù hợp cho những người mới bắt đầu học tiếng Anh ở mức cơ bản.

>>> Xem thêm: Tổng hợp những cách học tiếng Anh hiệu quả nhất

2.4. Ứng dụng học tiếng Anh là Memrise

Đối tượng: Cơ bản (Beginner) – Trung cấp (Intermediate) – Nâng cao (Advanced)

Tính năng nổi bật: Memrise cung cấp tính năng theo dõi tiến trình học của người dùng.

Hệ điều hành hỗ trợ: IOS/Android

Chi phí: Miễn phí (gói cơ bản). Gói Pro: 1,349,000 VNĐ/năm. Memrise không cung cấp phương thức trả phí theo tháng.

ung-dung-hoc-tieng-anh-mien-phi
Ứng dụng học tiếng Anh là Memrise

Memrise là một trong những ứng dụng học ngôn ngữ phổ biến nhất, cung cấp nguồn tài liệu phong phú được đóng góp bởi cộng đồng người dùng. Bạn có thể trau dồi vốn từ vựng và tham gia hàng trăm khóa học kết hợp với các phương pháp học thông minh. Ứng dụng Memrise miễn phí và phù hợp với mọi đối tượng để tự trau dồi kỹ năng tiếng Anh một cách hiệu quả.

Điểm mạnh:

 • Memrise có phương pháp học thú vị và tạo động lực cho người học: Sử dụng tiêu chí FUN (vui vẻ không gò bó) và SCIENCE (hướng tới tính khoa học và hợp lý), Memrise giúp người học ghi nhớ từ vựng lâu hơn. Ngoài ra, ứng dụng còn kết hợp với các trò chơi như FlashCard, Multiple Choice, Fill in the blank… giúp tăng tính thú vị và động lực học tiếng Anh hàng ngày.
 • Giao diện của Memrise được thiết kế thân thiện và dễ sử dụng: Với giao diện đẹp mắt, lấy chủ đề là các chuyến phiêu lưu và người ngoài hành tinh, Memrise mang đến cảm giác mới mẻ và không nhàm chán cho người học. Nội dung của ứng dụng được xây dựng từ các khóa học do người dùng đóng góp, đó là lý do tại sao Memrise rất thân thiện và dễ sử dụng cho tất cả mọi người.

Tài khoản miễn phí của ứng dụng này có một số hạn chế như không cung cấp đầy đủ tính năng để người dùng luyện tập phát âm, nghe hiểu hay nắm vững ngữ pháp. Bên cạnh đó, bài tập trong ứng dụng khá đơn giản và dễ làm, phù hợp với những người mới bắt đầu học tiếng Anh.

>>> Xem thêm: Kiến thức về danh từ trong tiếng Anh cần biết

2.5. Ứng dụng học tiếng Anh là Anki

Đối tượng sử dụng: Từ cơ bản đến trung cấp

Tính năng nổi bật: Đồng bộ hóa trên mạng giúp người dùng sử dụng cùng tài khoản để học Anki trên nhiều thiết bị khác nhau như máy tính, máy tính bảng hay điện thoại di động. Các thiết bị này liên kết với nhau và tổng hợp thông tin người dùng, các tiến trình học được lưu lại trên trang chủ website.

Hệ điều hành hỗ trợ: IOS/Android

Chi phí: Miễn phí (gói dùng cho website), $25/tháng (gói dùng cho điện thoại di động)

ung-dung-hoc-tieng-anh-mien-phi
Ứng dụng học tiếng Anh là Anki

Nếu anh/chị đang tìm kiếm một phương pháp học từ vựng tiếng Anh thông minh và khoa học, thì Anki là lựa chọn tốt nhất. Anki là ứng dụng học từ vựng thông qua flashcard, hỗ trợ phát âm và hình ảnh, giúp người học học và ghi nhớ hàng trăm từ một ngày thông qua chế độ lặp từ thông minh. Các bộ flashcards được gọi là “deck” – bộ từ vựng, người dùng có thể tải các “deck” có sẵn hoặc tự tạo bộ từ vựng về chủ đề, lĩnh vực mà mình quan tâm.

Anki có những ưu điểm sau:

 • Tính cá nhân hóa: Anki tự động lưu lại kết quả của bạn sau khi sử dụng một bộ flashcard, phân tích và thiết kế tần số xuất hiện của các từ sao cho bạn nhớ được mọi từ một cách dễ dàng nhất. Bạn cũng có thể tự lập một bộ flashcard với các từ, cách minh họa và cách sắp đặt mong muốn và điều chỉnh nó sao cho phù hợp với nhu cầu học của mình.
 • Tính tương tác: Bạn có thể chia sẻ và phát tán bộ flashcard do mình lập nên, xem và sử dụng các bộ flashcard của người khác, chia sẻ ý kiến, quan điểm và giúp đỡ nhau.

Mặc dù Anki giúp người học tập trung vào việc học từ vựng, nhưng nó thiếu hỗ trợ cho việc học các mảng kiến thức khác. Giao diện của Anki được cho là không đẹp mắt, khó hiểu và khó sử dụng, vì vậy, người mới sử dụng Anki sẽ cần mất một hoặc hai ngày để làm quen với nó và học cách sử dụng.

>>> Xem thêm: Hơn 500+ từ vựng tiếng Anh mà người học cần biết

2.5. Ứng dụng học tiếng Anh là Google Translate

Đối tượng: Người mới bắt đầu (Beginner)

Tính năng nổi bật: Hỗ trợ ‘nhập liệu bằng giọng nói’ giúp tra từ và dịch văn bản dễ dàng và nhanh chóng.

Hệ điều hành hỗ trợ: iOS/Android

Chi phí: Miễn phí

ung-dung-hoc-tieng-anh-mien-phi
Ứng dụng học tiếng Anh là Google Translate

Google Translate là một ứng dụng rất phổ biến và hữu ích cho mọi người. Không chỉ là một cuốn từ điển đơn thuần, ứng dụng còn cung cấp nhiều tiện ích khác như khả năng nhập liệu bằng giọng nói, giúp người dùng rèn luyện và kiểm tra khả năng phát âm. Ngoài ra, bạn cũng có thể chỉnh sửa các bản dịch không phù hợp để sử dụng thuận tiện hơn cho những lần sau.

Ưu điểm:

Giao diện đơn giản, dễ sử dụng: Google Translate được thiết kế với giao diện tối giản, dễ hiểu giúp cho người dùng có thể tiếp cận và sử dụng nó một cách thuận tiện và đơn giản hơn bao giờ hết.

Nhược điểm:

Google Translate chỉ hỗ trợ một số tính năng cơ bản, chủ yếu là tra từ và luyện phát âm nhanh. Điều này khiến cho ứng dụng không có tính năng sửa cách phát âm nếu người dùng phát âm sai.

2.6. Ứng dụng học tiếng Anh là Voicetube

 • Đối tượng sử dụng: Người học từ trình độ Cơ bản (Beginner) – Trung cấp (Intermediate) – Nâng cao (Advanced)
 • Tính năng nổi bật: Ứng dụng có thể điều chỉnh video khi học như tua lại, tiến nhanh, lặp lại, chọn phụ đề, điều chỉnh tốc độ, dịch tức thì, v.v.
 • Hệ điều hành hỗ trợ: IOS/Android
 • Chi phí: Có bản miễn phí (gói cơ bản), 419.000 VND/tháng (gói Pro) hoặc 1.799.000 VND/tháng (gói Pro)

VoiceTube là một ứng dụng tuyệt vời giúp bạn nâng cao kỹ năng nghe, nói và mở rộng vốn từ vựng. Để có được tiến bộ, bạn cần sử dụng ứng dụng ít nhất 15-30 phút mỗi ngày.

ung-dung-hoc-tieng-anh-mien-phi
Ứng dụng học tiếng Anh là Voicetube

Những tính năng đặc biệt của VoiceTube:

 • Tạo cảm giác “không khí học tập” thực sự với một cộng đồng sôi nổi, tương tự như việc học tập trong lớp học.
 • Khi xem mỗi video, bạn sẽ biết được những người khác đang xem cùng bạn và vị trí của mình trong cộng đồng.
 • Trong từng video, bạn có thể bình luận và trao đổi với những người khác, tạo ra một môi trường tương tác và trao đổi sôi nổi.

Tính năng nổi bật của ứng dụng Voicetube là khả năng học tiếng Anh qua video hấp dẫn, thú vị. Với những video ngắn có kèm theo bản dịch, người dùng có thể dễ dàng cập nhật từ mới và rèn luyện phản xạ nghe một cách hiệu quả. Ứng dụng cũng cung cấp đầy đủ nội dung được phân chia theo từng cấp độ từ dễ đến khó, phù hợp cho mọi đối tượng người học.

Điểm mạnh khác của Voicetube là tính cá nhân hóa, cho phép tra từ khó trực tiếp và lưu các từ đã học và các video đã xem vào trong “Bộ sưu tập” của người dùng. Nhờ đó, người dùng có thể tích lũy được một bộ sưu tập từ vựng phong phú.

Tuy nhiên, ứng dụng Voicetube còn một số hạn chế. Nó không có tính năng theo dõi lộ trình học và ít bài kiểm tra, do đó người học khó có thể đánh giá được mình đang học và tiến bộ đến đâu.

>>> Xem thêm: Các khóa học tiếng Anh đang có tại Talks English

2.7. Ứng dụng học tiếng Anh là Busuu

Busuu là một ứng dụng học tiếng Anh được dành cho người mới bắt đầu (Beginner) – trung cấp (Intermediate) – nâng cao (Advanced). Nổi bật với khả năng học tiếng Anh ngoại tuyến mà không cần Internet và cung cấp cơ hội thực hành với người bản ngữ khi sử dụng gói Pro. Busuu hỗ trợ hệ điều hành IOS/Android và có chi phí 9,99 euro/tháng cho gói trả phí và 10,99 euro/tháng cho gói Pro. Ngoài ra, Busuu còn là một mạng xã hội học tập, cho phép người dùng kết nối và tương tác với hàng triệu người dùng khác để cùng luyện tập và cải thiện khả năng tiếng Anh của mình. Busuu cung cấp các bài giảng chính tả, ngữ pháp, tiếng Anh giao tiếp được chuẩn bị bởi các chuyên gia ngôn ngữ, phù hợp với tất cả các trình độ của người dùng.

ung-dung-hoc-tieng-anh-mien-phi
Ứng dụng học tiếng Anh là Busuu

Busuu là một ứng dụng học tiếng Anh được sử dụng như một phương pháp học tiếng Anh cho người dùng với nhiều ưu điểm. Điển hình là khả năng kết nối với mạng lưới của Busuu, gồm 80 triệu người dùng, cho phép người dùng kết nối với những người học khác để cùng luyện tập và trò chuyện với người bản ngữ khi đăng ký gói Pro. Nghiên cứu cho thấy rằng 22 giờ học với Busuu Pro tương đương một học kỳ học ngôn ngữ ở trường đại học và mỗi người tham gia đều cải thiện được các kỹ năng ngôn ngữ của mình sau 16 giờ học với Busuu. 

Tuy nhiên, ứng dụng có một số nhược điểm như xuất hiện quá nhiều quảng cáo trong quá trình sử dụng, làm phiền cho người học và vẫn còn xuất hiện một số lỗi trong các bài tập.

2.8. Ứng dụng học tiếng Anh là TFLAT

TFLAT là một bộ ứng dụng học tiếng Anh miễn phí, phù hợp cho đối tượng từ cơ bản đến trung cấp. Ứng dụng được tích hợp tính năng tra từ nhanh chóng và lưu lại nội dung đã học, hỗ trợ trên hệ điều hành IOS/Android. TFLAT cung cấp cho người dùng một kho từ vựng rộng lớn, các bài tiếng Anh giao tiếp và thậm chí còn lời dịch các bài hát, mang đến cho người dùng trải nghiệm học tiếng Anh thú vị. Vì vậy, TFLAT là một ứng dụng không thể thiếu trên điện thoại của bất kỳ ai đang học tiếng Anh.

ung-dung-hoc-tieng-anh-mien-phi
Ứng dụng học tiếng Anh là TFLAT

TFLAT là một ứng dụng học tiếng Anh vô cùng hữu ích với kho từ vựng phong phú, bao gồm cả những từ cơ bản và nâng cao, cũng như các thành ngữ, cụm động từ, tiếng lóng và viết tắt, giúp bạn hiểu rõ hơn về nghĩa, cách phát âm và sử dụng chính xác các từ vựng. Bên cạnh đó, TFLAT còn cho phép bạn lưu lại nội dung đã học và tham khảo các bài giảng phổ biến về TOEIC, IELTS và động từ bất quy tắc. 

Tuy nhiên, giao diện của TFLAT có phần đơn giản và nhàm chán, không tạo được sự hứng thú trong quá trình học tập. Ngoài ra, hiện tại TFLAT chưa có tính năng tra từ bằng giọng nói.

2.9. Ứng dụng học tiếng Anh là Drops

Drops là ứng dụng miễn phí cho phép người dùng học từ vựng của 31 ngôn ngữ khác nhau, bao gồm tiếng Anh, Pháp, Đức, Ý, Tây Ban Nha, Trung Quốc… theo cách thức rất sinh động và giúp người dùng dễ dàng ghi nhớ từ vựng mới. Drops còn cho phép người dùng học từ vựng theo chủ đề và có thể xem lại từ vựng đã học. Đặc biệt, Drops có giao diện hỗ trợ tiếng Việt, giúp người dùng tại Việt Nam dễ dàng sử dụng ứng dụng cũng như nắm bắt vốn từ mới. Với những ưu điểm của mình, Drops đã được Google vinh danh là “ứng dụng hay nhất trên kho ứng dụng Google Play dành cho Android trong năm 2018”.

ung-dung-hoc-tieng-anh-mien-phi
Ứng dụng học tiếng Anh là Drops

Ưu điểm

Drops là một ứng dụng học từ vựng thú vị, kết hợp giữa hình thức học tập và trò chơi giúp bạn ghi nhớ từ vựng và phát âm chuẩn. Nội dung bài học đa dạng và được phân loại theo từng chủ đề, mức độ khó dễ khác nhau để người dùng có thể chọn lựa nội dung phù hợp với trình độ của mình. Giao diện ứng dụng dễ sử dụng và có hỗ trợ tiếng Việt giúp người dùng dễ dàng sử dụng.

Nhược điểm

Ứng dụng Drops hiện chưa có tính năng theo dõi và đánh giá tiến trình học tập của người dùng. Ngoài ra, kiến thức trong ứng dụng chỉ tập trung vào cấp độ cơ bản, phù hợp cho những người mới bắt đầu học.

2.10. Ứng dụng học tiếng Anh là Learn English Grammar 

Ứng dụng của British Council là một công cụ học tập tiếng Anh miễn phí, hỗ trợ cho người học từ trình độ cơ bản đến nâng cao. Tính năng nổi bật của ứng dụng là giải đáp các vấn đề liên quan đến ngữ pháp và hỗ trợ người dùng trên cả hệ điều hành IOS và Android.

ung-dung-hoc-tieng-anh-mien-phi
Ứng dụng học tiếng Anh là Learn English Grammar

Ứng dụng này được chia thành bốn cấp độ từ Beginner đến Advanced, bao gồm hàng chục chủ đề và bài tập để củng cố kiến thức ngữ pháp từ cơ bản đến nâng cao. Ngoài ra, người dùng cũng có thể thực hành và kiểm tra bằng hình ảnh để tăng tính thực tế và hứng thú trong quá trình học tập. Mục tiêu của ứng dụng này là cải thiện vốn ngữ pháp của người dùng và giúp họ có những trải nghiệm học tập thuận tiện và hiệu quả.

LearnEnglish Grammar là một sản phẩm được phát triển bởi British Council – một tổ chức hàng đầu về giáo dục tiếng Anh, đảm bảo tính chính xác của kiến thức được truyền đạt. Điều đó càng được củng cố bởi sự đa dạng của bài học, bao gồm cả hai phiên bản Anh và Mỹ, cung cấp câu hỏi từ cấp độ cơ bản đến nâng cao. Mỗi cấp độ có đến 12 chủ đề ngữ pháp với 20 hoạt động liên quan đến từng chủ đề. 

Tuy nhiên, giao diện của chương trình có phần khô khan và cứng nhắc, điều này có thể gây nhàm chán trong quá trình học lâu dài.

2.11. Ứng dụng học tiếng Anh là Freerice

ung-dung-hoc-tieng-anh-mien-phi
ung-dung-hoc-tieng-anh-mien-phi

Freerice là một ứng dụng hoàn toàn miễn phí (có thể truy cập từ trang web) cho phép người dùng giúp đỡ những gia đình khó khăn bằng cách trả lời các câu hỏi về từ vựng dưới dạng trắc nghiệm. Với mỗi câu trả lời đúng, người dùng sẽ quyên góp được 5 hạt gạo thông qua chương trình quyên góp gạo của Liên Hợp Quốc. Ứng dụng này không chỉ giúp người dùng học từ vựng mà còn có tính năng từ thiện đầy ý nghĩa.

Tuy nhiên, các từ vựng trong ứng dụng khá phức tạp, vì vậy nó chỉ phù hợp với những người đã có trình độ tiếng Anh khá tốt.

2.12. Ứng dụng học tiếng Anh là TED

ung-dung-hoc-tieng-anh-mien-phi
ung-dung-hoc-tieng-anh-mien-phi

Ứng dụng Ted đã trở nên rất phổ biến với mọi người thông qua các video diễn thuyết của các chuyên gia đến từ nhiều lĩnh vực. Bây giờ, bạn có thể truy cập vào ứng dụng tiện lợi của Ted bằng cách tải ứng dụng và đăng nhập vào tài khoản của mình. Khi đã đăng nhập, bạn có thể chọn các chủ đề mà bạn quan tâm để nhận được thông báo về các video mới liên quan đến chủ đề đó. Mỗi video đều được cung cấp với phụ đề tiếng Anh, giúp cho ứng dụng này trở thành một công cụ tuyệt vời để cải thiện phát âm, từ vựng và kỹ năng nghe của bạn.

Hầu hết các video trên ứng dụng Ted sẽ tập trung vào các chủ đề học thuật, do đó, ứng dụng này sẽ phù hợp cho những người có trình độ tiếng Anh khá trở lên.

2.13. Ứng dụng học tiếng Anh là 4English

Đây là một ứng dụng miễn phí cung cấp thông tin từ nhiều nguồn tin tức hàng ngày. Sau khi tải và đăng nhập, người dùng có thể lựa chọn các chủ đề phù hợp và ứng dụng sẽ lọc ra các tin tức mới nhất liên quan đến chủ đề đó. Nếu người dùng gặp từ mới khi đọc tin tức, chỉ cần nhấn vào từ đó và ứng dụng sẽ dẫn đến từ điển Oxford để tra nghĩa mà không cần phải ra khỏi ứng dụng. Ngoài ra, người dùng có thể đánh dấu những câu hay hoặc ý tưởng để đọc lại sau này. Thậm chí, một số bài báo còn có tính năng hỗ trợ âm thanh. Nếu người dùng có ý định luyện thi IELTS hoặc TOEIC, ứng dụng cũng có một phần dành riêng để luyện đọc.

ung-dung-hoc-tieng-anh-mien-phi
ung-dung-hoc-tieng-anh-mien-phi

Nếu bạn muốn trải nghiệm các cấp độ khác nhau của trò chơi nối từ, bạn có thể đăng ký gói dịch vụ có phí. Tuy nhiên, nếu không đăng ký, bạn vẫn có thể chơi trò chơi ở cấp độ cơ bản.

Trò chơi nói chung rất hữu ích trong việc mở rộng vốn từ vựng của người chơi. Ngoài ra, ứng dụng cũng rất hữu ích trong việc cập nhật tin tức thế giới, luyện đọc và từ vựng.

Ứng dụng này phù hợp cho những người đã có trình độ tiếng Anh khá và muốn nâng cao kỹ năng ngôn ngữ của mình.

2.14. Ứng dụng học tiếng Anh là Podcast

ung-dung-hoc-tieng-anh-mien-phi
ung-dung-hoc-tieng-anh-mien-phi

Podcast là một ứng dụng cung cấp các kênh radio tiếng Anh nổi tiếng. Với những người có trình độ tiếng Anh tốt hơn sẽ tận dụng được tính năng của ứng dụng này hơn, bởi vì đa số các kênh radio không cung cấp phụ đề tiếng Anh (chỉ có một vài kênh ít thôi) và tốc độ phát của speaker là tốc độ trò chuyện bình thường của người bản ngữ nên khá nhanh và thời lượng mỗi mục cũng khá dài (trung bình khoảng 30 phút). Ứng dụng cung cấp rất nhiều chủ đề thú vị từ cuộc trò chuyện hàng ngày, thảo luận về cuộc sống cho đến audiobook và đọc báo.

2.15. Ứng dụng học tiếng Anh là Grammarly

ung-dung-hoc-tieng-anh-mien-phi
ung-dung-hoc-tieng-anh-mien-phi

Grammaropolis là một ứng dụng đầy đủ cho người học ngữ pháp tiếng Anh. Thành phố ảo Grammaropolis được thiết kế như một nơi vui nhộn, với nhiều nhân vật kỳ quặc. Với Grammaropolis, bạn có thể trải nghiệm học ngữ pháp thông qua bài hát, video, sách, câu đố và trò chơi được thiết kế dựa trên cấu trúc của một bài văn. Tất cả các tài liệu này đều nhằm mục đích giúp cho việc học trở nên thú vị và không gây nhàm chán.

2.16. Ứng dụng học tiếng Anh là English Grammar Test

ung-dung-hoc-tieng-anh-mien-phi
ung-dung-hoc-tieng-anh-mien-phi

English Grammar Test là một trong những ứng dụng miễn phí về ngữ pháp tiếng Anh. Ứng dụng này cung cấp rất nhiều nội dung cho bạn lựa chọn, bao gồm 1.200 bài tập được phân chia theo từng cấp độ giúp bạn có thể học tập một cách dễ dàng. Bên cạnh đó, English Grammar Test cũng giúp bạn theo dõi điểm số thông qua các bài kiểm tra và đánh giá sự tiến bộ của bạn, từ đó đưa ra các mẹo để bạn có thể học tốt hơn.

2.17. Ứng dụng học tiếng Anh là Grammar Express

Grammar Express là một ứng dụng luyện tập ngữ pháp tiếng Anh với giao diện đơn giản và dễ sử dụng. Ứng dụng này cung cấp hơn 1000 ví dụ trực quan về các quy tắc ngữ pháp giúp người học có thể dễ dàng nắm rõ những kiến thức đã học được.

ung-dung-hoc-tieng-anh-mien-phi
ung-dung-hoc-tieng-anh-mien-phi

Điểm nổi bật của Grammar Express bao gồm:

 • Giao diện đơn giản và dễ sử dụng
 • Hơn 750 bài test với ví dụ và giải thích kèm theo
 • Hơn 15 chủ đề khác nhau cho bạn lựa chọn
 • Ứng dụng miễn phí

2.18. Ứng dụng học tiếng Anh là English with Lingualeo

ung-dung-hoc-tieng-anh-mien-phi
ung-dung-hoc-tieng-anh-mien-phi

English with Lingualeo là một nền tảng học ngôn ngữ tiếng Anh dành cho những người mới bắt đầu. Với ứng dụng này, bạn sẽ được học một cách thoải mái và không bị nhàm chán nhờ vào chương trình học bao gồm các video, trò chơi,… Ngoài ra, ứng dụng còn cung cấp cho bạn hơn 250.000 văn bản, bài báo và đoạn trích sách trên 25 chủ đề ngữ pháp. Bạn cũng có thể học từ vựng và xem 300 bài giảng TED với phụ đề tương tác theo cách thông thường.

2.19. Ứng dụng học tiếng Anh là HelloTalk

ung-dung-hoc-tieng-anh-mien-phi
ung-dung-hoc-tieng-anh-mien-phi

HelloTalk là một ứng dụng học tiếng Anh rất thú vị và được đánh giá cao hiện nay. Điểm mạnh của HelloTalk so với các ứng dụng khác đó là nó hỗ trợ hơn 100 ngôn ngữ và cho phép người dùng trò chuyện trực tiếp với người bản ngữ. Với HelloTalk, bạn có thể kết nối với người bản địa để trò chuyện giọng nói, chat và sử dụng các công cụ chuyển ngữ một cách dễ dàng. Hiện nay, trang web của ứng dụng cũng đã hỗ trợ giao diện tiếng Việt.

Để sử dụng HelloTalk, bạn chỉ cần tải ứng dụng về, đăng ký tài khoản và chọn ngôn ngữ mà bạn muốn học. Sau đó, bạn có thể chọn cấp độ tiếng Anh mà mình đang học: cơ bản, trung cấp, nâng cao… Ứng dụng sẽ tự động lọc ra danh sách những người Anh đang học tiếng Việt ở cùng cấp độ với bạn, và bạn có thể kết bạn với họ và bắt đầu chat. Giao diện trực quan và dễ sử dụng của ứng dụng sẽ giúp bạn hứng thú hơn nhiều với việc học tiếng Anh.

2.20. Ứng dụng học tiếng Anh là Mad Libs

ung-dung-hoc-tieng-anh-mien-phi
ung-dung-hoc-tieng-anh-mien-phi

Mad Libs là một trò chơi về từ vựng và ngữ pháp tiếng Anh được nhiều người yêu thích và sử dụng. Khi tham gia, bạn sẽ được lựa chọn chủ đề và loại trò chơi mà bạn muốn tham gia. Điều này giúp bạn có thể học tiếng Anh một cách thoải mái và không bị nhàm chán.

Mad Libs có nhiều đặc điểm nổi bật như hơn 20 bài kiểm tra miễn phí được cập nhật liên tục, giúp bạn học ngữ pháp qua các trò chơi, âm nhạc và các gợi ý hữu ích giúp bạn học tiếng Anh dễ dàng hơn. Giao diện của Mad Libs thân thiện với trẻ em, giúp cho các em có thể học tập và tham gia trò chơi một cách tự nhiên và thú vị.

2.21. Ứng dụng học tiếng Anh là English Grammar in Use

ung-dung-hoc-tieng-anh-mien-phi
ung-dung-hoc-tieng-anh-mien-phi

English Grammar in Use là một trong những ứng dụng học ngữ pháp tiếng Anh tốt nhất hiện nay, được phát triển dựa trên cuốn sách bán chạy cùng tên. Với nhiều bài học và bài kiểm tra về ngữ pháp, ứng dụng cung cấp tổng cộng 145 điểm ngữ pháp và được chia theo nhiều cấp độ để bạn có thể dễ dàng học.

English Grammar in Use có nhiều đặc điểm nổi bật như đánh dấu tự động các lỗi ngữ pháp bạn mắc phải, giúp bạn nhận ra những sai sót và khắc phục chúng. Ngoài ra, ứng dụng còn có chế độ Offline giúp bạn có thể học ở mọi nơi mà không cần kết nối Internet. Với giao diện đơn giản, dễ sử dụng, English Grammar in Use là lựa chọn tuyệt vời cho những người muốn cải thiện khả năng sử dụng ngữ pháp tiếng Anh của mình.

Danh sách trên cung cấp cho bạn 26 ứng dụng học tiếng Anh được đánh giá cao nhất trên điện thoại di động hiện nay. Hãy lựa chọn ứng dụng phù hợp nhất với nhu cầu của bạn để học tiếng Anh một cách hiệu quả và nâng cao trình độ của mình. Talks chúc bạn thành công!

Thông tin liên hệ:

Hotline/Zalo: +84 93 414 79 01

Fanpage: https://www.facebook.com/TalksEnglishSharkTank/

Website: http://www.talksenglish.edu.vn

Email: ceo@talksenglish.com

Leave a Comment