16 KÊNH YOUTUBE HỌC TIẾNG ANH TRẺ EM MIỄN PHÍ

Nên tìm kênh YouTube học tiếng Anh trẻ em miễn phí để giúp chúng bắt đầu làm quen với tiếng Anh một cách dễ dàng và hiệu quả nhất. Dưới đây là danh sách hơn 16 kênh YouTube học tiếng Anh cho trẻ được yêu thích nhất, giúp các bậc phụ huynh có thể lựa chọn kênh phù hợp với con của mình. YouTube là một trong những phương tiện học tiếng Anh trực tuyến hiệu quả và tiện lợi cho trẻ em. Trong phần này, Talks English sẽ giới thiệu kênh học tiếng Anh cho trẻ được đánh giá cao nhất mà các bậc phụ huynh có thể cho con thử học!

I. Lợi ích học tiếng Anh trẻ em miễn phí qua các kênh Youtube

loi-ich-hoc-tieng-anh-tre-em-mien-phi-qua-cac-kenh-youtube
Lợi ích học tiếng Anh trẻ em miễn phí qua các kênh Youtube

Học tiếng Anh trẻ em miễn phí qua các kênh YouTube có nhiều lợi ích cho trẻ em, bao gồm:

  • Làm quen với tiếng Anh: Việc nghe và xem các video tiếng Anh sẽ giúp trẻ em làm quen với tiếng Anh và học được cách phát âm các từ và câu.
  • Mở rộng vốn từ vựng: Các video học tiếng Anh cho trẻ em thường có nhiều từ mới và cách sử dụng chúng trong các tình huống khác nhau, giúp trẻ mở rộng vốn từ vựng của mình.
  • Cải thiện kỹ năng nghe và nói: Việc nghe và luyện tập nói theo các video học tiếng Anh sẽ giúp trẻ cải thiện kỹ năng nghe và nói tiếng Anh của mình.
  • Tiện lợi và linh hoạt: Các kênh YouTube học tiếng Anh trẻ em miễn phí có thể được xem bất cứ khi nào và ở bất cứ đâu, giúp trẻ có thể học tiếng Anh một cách tiện lợi và linh hoạt.
  • Thú vị và gây hứng thú: Các video học tiếng Anh cho trẻ em thường có nội dung thú vị, hình ảnh đẹp và âm thanh sống động, giúp trẻ cảm thấy hứng thú và muốn học tiếng Anh hơn.

II. Top 16 kênh Youtube học tiếng Anh trẻ em miễn phí yêu thích nhất

1. Kênh Youtube tiếng Anh – Art for Kids Hub

hoc-tieng-anh-tre-em-mien-phi-art-for-kids-hub
Học tiếng Anh trẻ em miễn phí – Art for Kids Hub

Art for Kids Hub là kênh miễn phí dạy vẽ kết hợp với tiếng Anh cho trẻ em yêu thích sáng tạo. Các video hướng dẫn vẽ được đánh giá cao về chất lượng và rất thu hút trẻ em từ 3 đến 10 tuổi. Việc học tiếng Anh trẻ em miễn phí thông qua hình ảnh và âm thanh sinh động, ngộ nghĩnh sẽ giúp cho quá trình làm quen với tiếng Anh của con trở nên dễ dàng hơn.

Hiện tại, Art for Kids Hub đã có hàng nghìn video hướng dẫn vẽ các đồ vật đa dạng chủ đề khác nhau, và sẽ tiếp tục được cập nhật hàng tuần. Ba mẹ có thể theo dõi kênh và lên kế hoạch để hỗ trợ con yêu trong quá trình học tập.

Để giúp cho việc học tiếng Anh qua video dạy vẽ trở nên hiệu quả hơn, ba mẹ cần lưu ý một số điểm sau đây:

  • Chuẩn bị giấy, bút chì, tẩy và màu sắc trước khi bắt đầu học
  • Tập trung để có thể nghe được âm thanh tiếng Anh rõ ràng
  • Hoàn thành một bài vẽ hoàn chỉnh trước khi bắt đầu bài mới
  • Hướng dẫn bé học các từ vựng xuất hiện trong bài.

Link tham khảo

2. Kênh Youtube tiếng Anh – VOA Learning English

Học tiếng Anh trẻ em miễn phí – VOA Learning English

Kênh VOA – kênh học tiếng Anh miễn phí của Mỹ – luôn được đánh giá cao trong danh sách các kênh Youtube học Tiếng Anh cho trẻ em. Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm đầy đủ mọi thông tin hỗ trợ phụ đề và xem các bản tin được đọc chậm hơn bình thường để phụ huynh cùng các bé có thể nghe rõ từng từ và học khảu hiệu miệng của người phát ngôn. Kênh này cung cấp hoàn toàn miễn phí và có thể xem trực tuyến hoặc tải xuống để học mọi lúc, mọi nơi. Ngoài ra, VOA còn thường xuyên đăng tải các video Hangouts cho phép người xem thảo luận về các câu chuyện bằng tiếng Anh và cung cấp nhiều mẹo về ngữ pháp cùng nhiều khía cạnh khác của việc học Tiếng Anh.

Link tham khảo

3. Kênh Youtube tiếng Anh – LEGO

hoc-tieng-anh-tre-em-mien-phi-lego
Học tiếng Anh trẻ em miễn phí – LEGO

Nếu bố mẹ nào đó đang tìm kiếm nguồn tài liệu học tiếng Anh trẻ em miễn phí thú vị cho con yêu thích xếp hình, thì kênh YouTube của hãng đồ chơi xếp hình Lego chắc chắn sẽ là một lựa chọn tuyệt vời. Lego là một kênh giải trí trên YouTube có chứa các video về các nhân vật Lego và các câu chuyện xoay quanh chúng. Các bố mẹ có thể tìm thấy danh mục LEGO Entertainment trên kênh để theo dõi các video thú vị này. Đối với các em bé đã biết xếp hình Lego, họ có thể xem các video hướng dẫn xếp ghép hoặc các thử thách xếp hình 90 giúp rèn luyện và nâng cao kỹ năng nghe một cách tự nhiên. Từ đó, các bé có thể tăng khả năng sáng tạo và vốn từ vựng phong phú.

Link tham khảo

4. Kênh Youtube tiếng Anh – Kids TV

Học tiếng Anh trẻ em miễn phí – Kids TV

Kênh học tiếng Anh trực tuyến Kids TV – Nursery Rhymes And Baby Songs là một trong những kênh nổi tiếng dành cho trẻ em thích hát và nhảy. Các bài hát trên kênh này đều có phụ đề và được thiết kế theo hình thức vui nhộn giúp bé học tiếng Anh một cách hiệu quả.

Bé sẽ được học tiếng Anh trẻ em miễn phí qua nhiều chủ đề khác nhau như đếm số, gia đình, động vật, thiên nhiên,…giúp bé phát triển vốn từ vựng và hiểu biết về thế giới xung quanh. Phương pháp học tiếng Anh thông qua bài hát là một cách rất đơn giản nhưng lại rất hiệu quả, đặc biệt đối với những bé mới bắt đầu tìm hiểu về tiếng Anh.

Link tham khảo

5. Kênh Youtube tiếng Anh – Busy Beavers Kids English

hoc-tieng-anh-tre-em-mien-phi-busy-beavers-kids-english
Học tiếng Anh trẻ em miễn phí – Busy Beavers Kids English

Kênh Busy Beavers là một nguồn tài liệu học tiếng Anh trực tuyến tuyệt vời cho trẻ em, được thành lập từ năm 2007. Hầu hết các video của kênh đều có giai điệu hấp dẫn và những nhân vật đầy màu sắc, cung cấp cho các bé những kiến thức cơ bản như bảng chữ cái, số, màu sắc, hình dạng và nhiều hơn nữa. Bên cạnh việc học tiếng Anh, Busy Beavers còn giúp trẻ phát triển khả năng tư duy và sáng tạo. Đây là một nguồn tài liệu học tập và giảng dạy tuyệt vời cho các bậc phụ huynh và giáo viên.

Link tham khảo

6. Kênh Youtube tiếng Anh – Dream English Kids Songs

hoc-tieng-anh-tre-em-mien-phi-dream-english-kids-songs
Học tiếng Anh trẻ em miễn phí – Dream English Kids Song

Dream English Kids Songs là kênh học tiếng Anh trực tuyến dành cho trẻ em bằng các bài hát thú vị, bé học tiếng Anh qua bài hát với sự tham gia của anh Matt, một giáo viên vui tính và dễ thương. Với các chủ đề thực tế, các bé sẽ học tiếng Anh một cách tự nhiên thông qua việc xem video và chơi trò chơi cùng anh Matt. Dream English Kids Songs cung cấp nhiều chủ đề hấp dẫn để bé học như phát âm, từ vựng thông dụng như màu sắc, số, động vật, chữ cái, trường học và gia đình, cũng như học toán bằng tiếng Anh. Đây là khóa học tiếng Anh online cho trẻ em tuyệt vời để các bé phát triển kỹ năng ngoại ngữ và khám phá thế giới xung quanh mình.

Link tham khảo

7. Kênh Youtube tiếng Anh – Animated Stories BookBox Inc

Kênh youtube BookBox cung cấp các truyện cổ tích bằng tiếng Anh để giúp các em nhỏ trên khắp thế giới học tiếng Anh một cách thú vị. Tại đây, các em sẽ có cơ hội khám phá những câu chuyện kinh điển như “Nàng Bạch Tuyết và bảy chú lùn”, “Nàng công chúa ngủ trong rừng”, “Hoàng tử ếch” và nhiều tác phẩm nữa. BookBox sử dụng các ebook để tạo ra các video dạy tiếng Anh kết hợp giữa âm thanh và hình ảnh đẹp mắt để giúp các em hiểu được nội dung chuyện một cách dễ dàng.

Học tiếng Anh trẻ em miễn phí – BookBox

BookBox là kênh miễn phí học tiếng Anh trực tuyến với những video chất lượng cao, có hình ảnh rõ nét, âm thanh sống động và video chuyển động, được trang bị phụ đề. Đây là một nguồn tài liệu hữu ích cho trẻ em để học tại nhà. Kênh cung cấp nhiều câu chuyện hay, đặc biệt là truyện ngắn, giúp các con dễ dàng tiếp thu kiến thức tiếng Anh.

Học tiếng Anh trẻ em miễn phí thông qua các câu chuyện thực sự mang lại nhiều lợi ích cho trẻ, vì khả năng liên kết thông qua câu chuyện sẽ giúp não bộ của trẻ hoạt động tốt hơn. Ngoài ra, truyện còn cung cấp cho trẻ những bài học về đời sống, đạo đức… Hơn nữa, việc học qua các câu chuyện còn giúp cho trẻ ghi nhớ kiến thức tốt hơn.

Link tham khảo

8. Kênh Youtube tiếng Anh – British Council: Learn English Kids

Kênh British Council: Learn English Kids là một nguồn tài nguyên học tiếng Anh trẻ em miễn phí, bao gồm truyện cổ tích, nhạc và các hoạt động tự tay làm (DIY). Nhờ vậy, Learn English Kids đã trở thành kênh Youtube học tiếng Anh được yêu thích rộng rãi cho trẻ em hiện nay.

Học tiếng Anh trẻ em miễn phí – Learn English Kids

Những giai điệu của các bài hát trên kênh học tiếng Anh cho trẻ em cũng như bố mẹ có thể tạo ra nhiều ký ức sinh động và gần gũi, giúp trẻ dễ dàng ghi nhớ từ vựng và cách diễn đạt tiếng Anh. Bên cạnh đó, bố mẹ cũng có thể học tiếng Anh thông qua việc nghe và hát theo các bài hát trên kênh này, từ đó cải thiện trí nhớ và kỹ năng ngoại ngữ của mình. Và cũng dễ dàng trả lời cho câu hỏi: Có nên cho bé học tiếng Anh từ sớm không?

Learn English Kids cung cấp đầy đủ các video hoạt hình về vần điệu, với chất lượng sản xuất cẩn thận và kèm theo phụ đề tiếng Anh, làm cho trẻ em rất thích đọc truyện và xem video trên kênh này. Ngoài ra, kênh còn phát các bộ phim hoạt hình kinh điển và nổi tiếng qua nhiều thế hệ như “Goldilocks và ba chú gấu” và “Cô bé quàng khăn đỏ” với phụ đề tiếng Anh chuẩn. Cả những người lớn cũng có thể học tiếng Anh thông qua việc xem và hát theo các bài hát trên kênh để cải thiện kỹ năng ngoại ngữ và trí nhớ.

Link tham khảo

9. Kênh Youtube tiếng Anh – Appu Series 

Học tiếng Anh trẻ em miễn phí – Appu Series

Kênh học tiếng Anh cho trẻ em Appu Series cung cấp nhiều bộ phim hoạt hình đầy màu sắc, đồng thời còn cung cấp nhiều lựa chọn như câu chuyện cổ tích, mẩu chuyện vui, thơ và bài toán bằng ngoại ngữ giúp con rèn luyện từ vựng và kỹ năng đọc hiểu. Đặc biệt, khi học tiếng Anh với Appu Series, trẻ sẽ được quen với nhân vật chú voi tím Appu đáng yêu và tốt bụng. Mỗi video đều kể một câu chuyện thú vị xoay quanh nhân vật này, giúp trẻ không bị nhàm chán và cảm thấy thoải mái hơn trong quá trình học tập.

Các chủ đề học tiếng Anh cho trẻ em trên kênh Appu Series mà ba mẹ có thể tham khảo bao gồm:

Bài hát về các trò chơi và môn thể thao

Bài hát về động vật

Bài hát về các quốc gia

Chuỗi video ngắn về cuộc sống của chú voi tím Appu.

Link tham khảo

10. Kênh Youtube tiếng Anh – Magic English

Học tiếng Anh trẻ em miễn phí – Magic English

Kênh học tiếng Anh trực tuyến miễn phí này sử dụng phim hoạt hình thú vị với những nhân vật quen thuộc như chú chuột Mickey, vịt Donald,… Danh sách video bao gồm các phim của Walt Disney như Pinocchio, Snow White and the Seven Dwarfs, Fantasia, The Three Caballeros, Winnie the Pooh, Tangled, Frozen, v.v. Không chỉ giúp trẻ học ngoại ngữ một cách tự nhiên, kênh còn mang đến những giây phút giải trí thoải mái qua các tác phẩm phim hoạt hình vui nhộn, hài hước. 

Sử dụng những video này trong lịch học tiếng Anh hàng ngày sẽ giúp trẻ phát triển kỹ năng nghe, nói, đọc và viết một cách nhanh chóng. Đặc biệt, một số video cung cấp ngay trong đoạn phim ngắn những từ vựng và cụm từ hữu ích để giúp trẻ dễ dàng theo dõi và ôn tập.

Link tham khảo

11. Kênh Youtube tiếng Anh – Lotty Learns 

Học tiếng Anh trẻ em miễn phí – Lotty Learns

Kênh Youtube “Lotty Learns” là một nguồn tài nguyên học tiếng Anh hữu ích cho trẻ em, với các video dạy từ vựng và phát âm theo những chủ đề thú vị và hình ảnh sặc sỡ. Đây là một chương trình giáo dục sớm không thể bỏ qua cho trẻ em, cung cấp những kiến thức cơ bản về ngoại ngữ. Các bài học được giảng dạy theo nhịp độ phù hợp và hướng dẫn từng bước một, giúp trẻ tự học tiếng Anh dễ dàng hơn. Nội dung các bài học tập trung vào việc xây dựng nền tảng tiếng Anh tốt cho trẻ em, bao gồm các chủ đề như chữ cái và màu sắc.

Link tham khảo

12. Kênh Youtube tiếng Anh – EnglishClass101

hoc-tieng-anh-tre-em-mien-phi-englishclass101
Học tiếng Anh cho trẻ em miễn phí – EnglishClass101.com

Một trong những kênh Youtube học Tiếng Anh cho trẻ em tốt nhất hiện nay là EnglishClass101, không thể bỏ qua trong danh sách này. Kênh này được thiết kế để hỗ trợ cho việc học ngữ pháp và từ vựng Tiếng Anh một cách nhanh chóng thông qua các video bài học thú vị, cung cấp cho người học nhiều thông tin về nền văn hóa Mỹ và Anh.

Điều này sẽ giúp bạn tìm hiểu và nâng cao kiến thức về các quốc gia khi học tập. Nếu bạn yêu thích những video đó, bạn cũng có thể học hỏi nhiều hơn từ hệ thống bài giảng trên trang web của họ.

EnglishClass101 không chỉ là một kênh YouTube thông thường mà còn là một nguồn tài nguyên đầy đủ và đa dạng về các chương trình học Tiếng Anh trẻ em miễn phí, với hơn 1000 bài học âm thanh và video. Điều đặc biệt là bạn có thể đăng ký miễn phí và khám phá thêm nhiều bài học trên trang web chính thức của EnglishClass101.

Link tham khảo

13. Kênh Youtube tiếng Anh – Misterduncan

Học tiếng Anh trẻ em miễn phí – Misterduncan

Misterduncan sẽ là một trong những kênh YouTube học tiếng Anh cho trẻ em tốt nhất hiện nay. Kênh YouTube này đã được thành lập từ năm 2006 và bạn có thể học tiếng Anh miễn phí thông qua nó.

Misterduncan là một trong những kênh phổ biến nhất cung cấp những video bài học tiếng Anh trẻ em miễn phí rất hữu ích và thực tiễn. Điều này dễ hiểu bởi vì Misterduncan là một giáo viên đầy tâm huyết với nghề. Khi xem những video chất lượng mà anh ấy đã tạo ra, bạn sẽ dễ dàng cảm nhận được điều đó.

Misterduncan là một giáo viên rất đam mê với nghề và kênh YouTube của anh ta cung cấp những video học Tiếng Anh rất hữu ích. Đặc biệt, anh ta thường đan xen những tiểu phẩm hài hước của mình vào các bài học, giúp các em nhỏ tăng thêm niềm hứng thú và dễ dàng hơn trong việc học Tiếng Anh.

Ngoài ra, trên kênh YouTube của Misterduncan, bạn có thể tìm thấy rất nhiều bài học với các chủ đề đa dạng như giác quan, tiếng lóng, tin tức, thời trang và tiền bạc v.v. Tất cả các video này đều có nội dung đơn giản, dễ hiểu và tập trung chủ yếu vào việc sử dụng ngôn ngữ trong giao tiếp thực tế, thay vì chỉ tập trung vào ngữ pháp.

Link tham khảo

14. Kênh Youtube tiếng Anh – Business English Pod

Học tiếng Anh trẻ em miễn phí – Business English Pod

Kênh Business English Pod là một trong những nguồn tài nguyên học từ vựng Tiếng Anh chuyên nghiệp và đầy đủ nhất dành cho nhiều đối tượng người học, bao gồm cả trẻ em, người mới bắt đầu học Tiếng Anh, sinh viên, nhân viên văn phòng, v.v. Với kênh Youtube này, các em nhỏ có thể dễ dàng học các từ vựng liên quan đến hỏi đường, đặt món ăn trong nhà hàng và phát âm đúng giờ. Tất cả những điều này đều được truyền tải bằng Tiếng Anh chuyên ngành.

Bạn có thể tìm thấy những bài học chất lượng cao và chi tiết về nhiều chủ đề khác nhau như quản lý chuỗi cung ứng, tài chính/kinh tế, và luật hợp đồng, vv trên Business English Pod. Ngoài ra, kênh còn cung cấp một số video dành cho trẻ em với nội dung phong phú và hấp dẫn.

Link tham khảo

15. Kênh Youtube tiếng Anh – English with Lucy

Học tiếng Anh trẻ em miễn phí – English with Lucy

English with Lucy là một kênh Youtube dạy tiếng Anh hoàn toàn miễn phí, cung cấp các bài học về ngữ pháp, từ vựng, phát âm và nhiều chủ đề khác cho đối tượng người học rộng lớn, bao gồm cả các bạn nhỏ. Với hơn 6 triệu người theo dõi, đây là một trong những thư viện bài học tiếng Anh miễn phí lớn nhất trên Youtube.

English With Lucy là một lựa chọn hoàn hảo nếu bạn yêu thích chất giọng Anh – Anh “sang chảnh”. Kênh này cung cấp đa dạng các video về nhiều lĩnh vực và kỹ năng như Vocabulary, Pronunciation, Grammar,… Ngoài ra, kênh Youtube này còn cung cấp các video hướng dẫn chi tiết về kỹ năng Nghe, Nói tiếng Anh dành cho trẻ em. Một điểm mạnh của English with Lucy là tích hợp phụ đề tiếng Việt tự động và được nhiều cộng đồng dịch lại nội dung ra tiếng Việt giúp các bạn nhỏ hiểu nội dung một cách dễ dàng hơn.

Link tham khảo

16. Kênh Youtube tiếng Anh – PodEnglish

hoc-tieng-anh-tre-em-mien-phi-podenglish
Học tiếng Anh trẻ em miễn phí – EF podEnglish

EF podEnglish là một kênh YouTube học tiếng Anh cho trẻ em với nhiều bài học thú vị, mỗi bài chỉ khoảng năm phút. Với nhiều chủ đề khác nhau, như gia đình, vật nuôi, chỉ đường, thời tiết, phim, công nghệ, kênh này phù hợp cho các học viên ở mọi cấp độ từ cơ bản đến nâng cao. Mỗi bài học tại EF podEnglish có ba phần: xem, học và thử áp dụng, giúp các học viên dễ dàng tiếp thu kiến thức. Ngoài ra, kênh này còn sử dụng phong cách hài hước trong một số video bài học, giúp các em học sinh nhớ từ vựng một cách dễ dàng hơn.

Link tham khảo

Bài viết đã giới thiệu cho bạn những kênh Youtube tiếng Anh trẻ em miễn phí thú vị và có hiệu quả cao. Tuy nhiên, hãy nhớ áp dụng các kỹ năng đồng hành cùng con để giúp con học tập một cách hiệu quả nhé! Ngoài ra các bạn có thể tham khảo trung tâm tiếng Anh cho trẻ em giá rẻ tại đây.

Thông tin liên hệ:

Hotline/Zalo: +84 93 414 79 01

Fanpage: https://www.facebook.com/TalksEnglishSharkTank/

Website: http://www.talksenglish.edu.vn

Email: ceo@talksenglish.edu.vn

Leave a Comment