CỤ THỂ ĐẶC ĐIỂM 12 CUNG HOÀNG ĐẠO TIẾNG ANH

Mỗi dấu hiệu của 12 cung hoàng đạo tiếng Anh sẽ mang đến một điều gì đó mang ý nghĩa về chiêm tinh. Nó liên quan đến một chút tâm linh mà những nhà nghiên cứu về chiêm tinh đã thấy được mối liên hệ ở giữa sự di chuyển của hành tinh khác nhau và cuộc sống của chúng ta. Hôm nay, Talks English sẽ chia sẻ kỹ hơn về cung hoàng đạo nhé.

1. Vậy 12 cung hoàng đạo tiếng Anh nghĩa là gì?

y-nghia-12-cung-hoang-dao-tieng-anh
Ý nghĩa của 12 cung hoàng đạo tiếng Anh

Có nhiều khái niệm khác nhau về 12 cung hoàng đạo tiếng Anh mà ở Babylon – nơi nhiều nhà chiêm tinh học vĩ đại đã định nghĩa ra. Tất cả những khái niệm này đều dựa trên xoay quanh việc quan sát mặt trời cùng với sự di chuyển của nhiều hành tinh. Người cổ đại đã lấy 12 nhánh để chia vị trí của mặt trời tượng trưng cho 12 chòm sao. 12 nhánh này được chia đều mỗi nhánh cách nhau một góc 30 độ, và điểm bắt đầu là xuân phân.

Có 2 cách gọi tên chung cho 12 cung hoàng đạo tiếng Anh là Horoscope, và ở tiếng Hy Lạp được gọi là Zodiac. Hai cái tên này rất thường hay sử dụng. Mỗi con người được sinh ra khi đúng vào khoảng thời gian mà mặt trời đi qua ở chòm sao nào (12 chòm sao nói ở trên) thì chịu sự ảnh hưởng của chính chòm sao đó. Vận mệnh của chúng ta sẽ được dự đoán ở 12 cung hoàng đạo đó. Đây cũng được xem là cách “xem bói” nhưng lại dùng ngày dương lịch thay vì âm lịch như Việt Nam.

Trước kia các nước phương Đông và cả Việt Nam chưa biết đến quá nhiều về 12 cung hoàng đạo tiếng anh, tuy nhiên bây giờ giới trẻ rất ưa chuộng xem tính cách, đặc điểm, tình yêu qua cung hoàng đạo.

>>> Xem thêm: Cấu trúc ngữ pháp của liên từ trong tiếng Anh

2. 12 cung hoàng đạo tiếng Anh và thứ tự xuất hiện của chúng

12 cung hoàng đạo tiếng Anh có thứ tự lần lượt như sau: Bạch Dương – Aries, Kim Ngưu – Taurus, Song Tử – Gemini, Cự Giải – Cancer, Sư Tử – Leo, Xử Nữ – Virgo, Thiên Bình – Libra, Thiên Yết – Scorpius, Nhân Mã – Sagittarius, Ma Kết – Capricorn, Bảo Bình – Aquarius, Song Ngư – Pisces

2.1. Cung hoàng đạo Bạch Dương (Cung Aries)

12-cung-hoang-dao-tieng-anh-cung-bach-duong-aries

Bạch Dương (từ 21/03 đến 19/04) là cung đầu tiên nằm trong 12 cung hoàng đạo tiếng Anh và nó thích là số một. Theo một cách tự nhiên, Bạch Dương chính là loại hỏa tượng, tràn đầy sức sống. Aries chính là biểu tượng của sự cạnh tranh. Bạch Dương táo bạo và đầy tham vọng, và ngay cả trong những tình huống khó khăn nhất, họ luôn luôn đảm bảo rằng họ luôn là người dẫn đầu!

2.2. Cung hoàng đạo Kim Ngưu (Cung Taurus)

12-cung-hoang-dao-tieng-anh-cung-kim-nguu-taurus

Cung Kim Ngưu (từ 20/04 đến 20/05) là cung có nhiều khả năng sẽ đi tắm trong vòng sáu giờ, sau đó là tận hưởng một buổi mát xa sang trọng và thưởng thức một món tráng miệng cao cấp sau đó. Kim Ngưu là một cung trong 12 cung hoàng đạo tiếng Anh được đại diện bởi con bò đực. Đấy giống như một linh vật thiêng liêng, Kim Ngưu thích thư giãn trong môi trường thanh bình, thôn dã được bao quanh bởi âm thanh nhẹ nhàng, hương thơm nhẹ nhàng và hương vị mọng nước.

>>> Xem thêm: Khóa học tiếng Anh cho người mất gốc tại Talks 2023

2.3. Cung hoàng đạo Song Tử (Cung Gemini)

12-cung-hoang-dao-tieng-anh-cung-song-tu-gemini

Nằm ở vị trí thứ 3 trong 12 cung hoàng đạo tiếng Anh là Song Tử (từ 21/05 đến 20/06). Bạn đã bao giờ bận rộn đến mức ước mình có thể nhân bản chính mình chỉ để hoàn thành mọi việc chưa? Đó là trải nghiệm của Song Tử một cách ngắn gọn. Tự phát, vui tươi và thất thường đáng yêu, Song Tử bị thúc đẩy bởi sự tò mò vô độ của mình. Được tượng trưng một cách thích hợp bởi cặp song sinh thiên thể, cung khí này quan tâm đến nhiều mục tiêu theo đuổi đến mức nó phải tự nhân đôi chính mình.

2.4. Cung hoàng đạo Cự Giải (Cung Cancer)

12-cung-hoang-dao-tieng-anh-cung-cu-giai-cancer

Được đại diện bởi con cua, Cự Giải (từ 21/06 đến 22/07) – cung đan xen liền mạch giữa biển và bờ. Điều này đại diện cho khả năng tồn tại của Cự Giải trong cả lĩnh vực tình cảm và vật chất. Người thuộc cung này có tính trực giác cao và khả năng tâm linh nhạy bén được thể hiện trong không gian hữu hình. Nhưng cũng giống như loài giáp xác có vỏ cứng, cung nước (Cự Giải) này sẵn sàng làm bất cứ điều gì cần thiết để bảo vệ bản thân về mặt cảm xúc. Để nhận biết dấu hiệu này, bạn sẽ cần thiết lập niềm tin!

2.5. Cung hoàng đạo Sư Tử (Cung Leo)

12-cung-hoang-dao-tieng-anh-cung-xu-tu-leo

Hãy trải thảm đỏ vì Leo (từ 23/07 đến 22/08) đã đến. Đam mê, trung thành và cực kỳ kịch tính, Cung Sư Tử được đại diện bởi con sư tử. Là một trong 12 cung hoàng đạo tiếng Anh mang trong mình cung tinh thần lửa, là những vị vua và hoàng hậu của khu rừng thiên thể. Họ rất vui mừng khi nắm lấy địa vị hoàng gia của mình: Hoạt bát, kịch tính và bốc lửa. Ở Sư Tử, họ thích đắm mình dưới ánh đèn sân khấu và ăn mừng…

>>> Xem thêm: Tổng hợp những câu giao tiếp cho người đi làm

2.6. Cung hoàng đạo Xử Nữ (Cung Virgo)

12-cung-hoang-dao-tieng-anh-cung-xu-nu-virgo

Có một câu nói có thể bạn biết đó là: “nếu bạn muốn làm xong việc gì đó, hãy giao việc đó cho người bận rộn?” Và hãy chọn những người thuộc cung Xử Nữ (từ 23/08 đến 22/09) nhé! Người cung Xử Nữ này có tính logic, thực tế cao. Họ có hệ thống trong cách tiếp cận cuộc sống riêng của họ. Xử Nữ là một trong 12 cung hoàng đạo tiếng Anh thuộc cung đất. Nó được đại diện trong lịch sử bởi nữ thần lúa mì và nông nghiệp. Lúc xưa đã có một hiệp hội nói lên sự hiện diện sâu xa của Xử Nữ trong thế giới vật chất. Cung đất này là một người cầu toàn và không ngại cải thiện các kỹ năng thông qua thực hành siêng năng và nhất quán.

2.7. Cung hoàng đạo Thiên Bình (Cung Libra)

12-cung-hoang-dao-tieng-anh-cung-thien-binh-libra

Cân bằng, hài hòa và công bằng xác định là năng lượng của Cung Thiên Bình (từ 23/09 đến 22/10). Là một trong 12 cung hoàng đạo tiếng Anh thuộc cung nguyên khí, Thiên Bình được đại diện bởi những chiếc cân (thật thú vị, vật thể vô tri vô giác duy nhất trong cung hoàng đạo), điều này thể hiện một sự liên kết phản ánh sự kiên định của Thiên Bình trong việc thiết lập trạng thái cân bằng. Thiên Bình bị ám ảnh bởi sự đối xứng và cố gắng tạo ra sự cân bằng trong mọi lĩnh vực của cuộc sống, đặc biệt là khi nói đến vấn đề của tình cảm, trái tim.

>>> Xem thêm: Hiểu thêm về lợi ích của việc học tiếng Anh

2.8. Cung hoàng đạo Thiên Yết (Cung Scorpio)

12-cung-hoang-dao-tieng-anh-cung-thien-yet-scorpio

Bọ Cạp (từ 23/10 đến 21/11) bí ẩn là một trong những dấu hiệu bị hiểu lầm nhiều nhất trong số 12 cung hoàng đạo tiếng Anh. Bọ Cạp thuộc cung nước và được thúc đẩy bởi năng lượng cảm xúc. Ở họ rất phát triển về mặt trí tuệ, sự mạnh mẽ thông qua các lĩnh vực vật chất và vô hình. Trên thực tế, sự can đảm phi thường của Bọ Cạp đến từ khả năng tâm linh của họ, đây là lý do mà Bọ Cạp trở thành một trong những cung phức tạp và năng động nhất.

2.9. Cung hoàng đạo Nhân Mã (Cung Sagittarius)

12-cung-hoang-dao-tieng-anh-cung-nhan-ma-sagittarius

Và tiếp theo đây chính là Cung Nhân Mã (từ 22/11 đến 21/12). Nhân mã thuộc cung lửa, tuy nhiên ngọn lửa này không có giới hạn. Cung thủ đại diện cho Nhân Mã luôn đi tìm kiếm tri thức. Họ là cung lửa cuối cùng của 12 cung hoàng đạo tiếng Anh. Nhân Mã tham gia vào nhiều nhiệm vụ (là một mũi tên rực rỡ theo đuổi những cuộc phiêu lưu về địa lý, trí tuệ và tinh thần).

2.10. Cung hoàng đạo Ma Kết (Cung Capricorn)

12-cung-hoang-dao-tieng-anh-cung-ma-ket-capricorn

Tài nguyên quý giá nhất của chúng ta là gì? Đối với Ma Kết (từ 22/12 đến 19/01), câu trả lời rất rõ ràng: Thời gian. Cung Ma Kết đang leo thẳng lên đỉnh núi và biết rằng kiên nhẫn, kiên trì và cống hiến là cách duy nhất để mở rộng quy mô. Con vật tượng trưng cho Ma Kết là con dê biển, đây là một sinh vật thần thoại với cơ thể của một con dê và đuôi của một con cá. Theo đó, Ma Kết có kỹ năng điều hướng cả lĩnh vực vật chất và tình cảm.

>>> Xem thêm: Tổng hợp kiến thức về phiên âm tiếng Anh hay nhất

2.11. Cung hoàng đạo Bảo Bình (Cung Aquarius)

12-cung-hoang-dao-tieng-anh-cung-bao-binh-aquarius

Mặc dù có từ “thủy” trong tên của cung Bảo Bình (từ 20/01 đến 18/02), nhưng Aquarius thực sự là cung khí cuối cùng của 12 cung hoàng đạo tiếng Anh. Sáng tạo, tiến bộ và cách mạng không biết xấu hổ là tính cách nổi bật của Bảo Bình. Họ được đại diện bởi người mang nước, người chữa bệnh thần bí ban nước hoặc sự sống cho mặt đất. Theo đó, Bảo Bình là dấu hiệu chiêm tinh nhân đạo nhất. Vào cuối ngày, Bảo Bình quyết tâm biến thế giới thành một nơi tốt đẹp hơn.

2.12. Cung hoàng đạo Song Ngư (Cung Pisces)

12-cung-hoang-dao-tieng-anh-cung-song-ngu-pisces

Khi bạn tìm kiếm từ “tâm linh” trên internet thì chắc rằng sẽ có một bức ảnh của Song Ngư (từ 19/02 đến 20/03) bên cạnh. Đây là cung hoàng đạo có tính trực quan, nhạy cảm cao và từ bi nhất trong toàn bộ 12 cung hoàng đạo tiếng Anh. Do là cung cuối cùng nên Song Ngư học được nhiều bài học mà tất cả các cung khác đã học. Đó là niềm vui, nỗi đau, hy vọng và nỗi sợ hãi. Biểu tượng tượng trưng cho Song Ngư là hai con cá bơi theo hướng ngược nhau, đây là đại diện cho sự phân chia liên tục sự chú ý của Song Ngư giữa tưởng tượng và thực tế.

>>> Xem thêm: Các mẫu câu tiếng Anh giao tiếp hàng ngày hay nhất

3. Tổng hợp các yếu tố chính của 12 cung hoàng đạo tiếng Anh

cac-yeu-to-chinh-cua-12-cung-hoang-dao-tieng-anh
Các yếu tố chính của 12 cung hoàng đạo tiếng Anh

3.1. Yếu tố nhóm Nước (Water Signs)

Nhóm cung Nước bao gồm: Song Ngư, Cự Giải, Thiên Yết. Những điểm nổi bật của nhóm này chính là: có tính trực quan, có tính nhạy cảm cao. Những người ở cung này sẽ có những cuộc nói chuyện có chiều sâu, và luôn luôn chăm sóc, quan tâm đến người xung quanh.

3.2. Yếu tố nhóm Lửa (Fire Signs)

Nhóm cung Nước bao gồm: Sư Tử, Bạch Dương, Nhân Mã. Những điểm nổi bật của nhóm này chính của 12 cung hoàng đạo tiếng Anh là: có sự sáng tạo cao, là những người thông minh, nhận thức được bản thân và sống có lý tưởng. Những người thuộc cung Lửa lúc nào cũng có nguồn cảm hứng mạnh mẽ, tràn đầy năng lượng.

3.3. Yếu tố nhóm Đất (Earth Signs)

Nhóm cung Nước bao gồm: Ma Kết, Kim Ngưu, Xử Nữ. Những điểm nổi bật của nhóm này chính là: có tính trung thành cao, sự gắn bó với người khác khi họ đang gặp khó khăn, là người sống tình cảm. Tuy nhiên họ sẽ rất bảo thủ và thực tế.

3.4. Yếu tố nhóm Khí (Air Signs)

Nhóm cung Nước bao gồm: Bảo Bình, Song Tử, Thiên Bình. Những điểm nổi bật của nhóm này chính là: người có trí tuệ, thân thiện với mọi người, mang tính xã hội công bằng. Tuy nhiên đôi lúc họ cũng rất hời hợt với mọi người.

Những thông tin về 12 cung hoàng đạo tiếng Anh đã được chúng mình tổng hợp lại rất chi tiết ở bài viết này. Hãy đọc và xem bạn thuộc cung nào và tính cách như thế nào nhé.

Thông tin liên hệ:

Hotline/Zalo: +84 93 414 79 01

Fanpage: https://www.facebook.com/TalksEnglishSharkTank/

Website: http://www.talksenglish.edu.vn

Email: ceo@talksenglish.com

Leave a Comment