TỔNG HỢP 11 WEBSITE ĐỌC TIẾNG ANH CHUẨN MIỄN PHÍ

Bạn đang tìm kiếm các trang web đọc tiếng Anh trên máy tính để giúp bạn học tập và cải thiện kỹ năng phát âm tiếng Anh như một người bản xứ. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ liệt kê cho bạn 11 trang web phiên âm tiếng Anh chuẩn, miễn phí và tốt nhất mà Talks English đã tổng hợp được.

I. Lợi ích của việc đọc tiếng Anh qua các website

loi-ich-cua-viec-doc-tieng-anh-qua-cac-website
Lợi ích của việc đọc tiếng Anh qua các website

Đọc tiếng Anh qua các trang web học tập có nhiều lợi ích đáng kể. 

 • Trước tiên, nó giúp cải thiện kỹ năng đọc và hiểu các văn bản tiếng Anh. 
 • Thứ hai, việc đọc tiếng Anh thường đi kèm với việc luyện tập phát âm và cách diễn đạt tiếng Anh. 
 • Thứ ba, nó giúp mở rộng vốn từ vựng tiếng Anh của người học. 
 • Cuối cùng, đọc tiếng Anh cũng giúp người học quen với cách sử dụng các cụm từ và ngữ pháp tiếng Anh trong ngữ cảnh khác nhau. 

Tất cả những lợi ích này sẽ cùng nhau giúp người học tiếng Anh trở nên thành thạo và tự tin hơn trong việc sử dụng ngôn ngữ này.

II. Tổng hợp 11 website đọc tiếng Anh cần biết

1. Website đọc tiếng Anh: ELLLO

doc-tieng-anh-qua-website-elllo
Đọc tiếng Anh qua website ELLLO

ELLLO là một trang web phiên âm tiếng Anh đang được sử dụng rộng rãi. Trang web này cung cấp hơn 3000 bài học từ nhiều diễn giả nổi tiếng, với đa dạng các chủ đề xoay quanh cuộc sống hàng ngày. Những bài học này giúp người dùng rèn luyện kỹ năng nghe và nói tiếng Anh, đồng thời hỗ trợ việc học phát âm chuẩn hơn.

Điểm mạnh của trang web này bao gồm nhiều bài nghe từ các diễn giả nổi tiếng trên khắp thế giới với các chủ đề đa dạng như giải trí, cuộc sống, du lịch… Trang web cung cấp phụ đề bên dưới mỗi bài nghe giúp người học kiểm tra các từ không biết hoặc chưa nghe kịp một cách dễ dàng. Ngoài ra, trang web cũng cung cấp nhiều bài hát và video tiếng Anh thú vị giúp người học không bị nhàm chán trong quá trình học.

>>> Xem thêm: Khóa học tiếng Anh dành cho trẻ em Talks English 2023

2. Website đọc tiếng Anh: TED

doc-tieng-anh-qua-website-ted
Đọc tiếng Anh qua website Ted

TED là trang web phiên âm tiếng Anh chuẩn và phổ biến nhất hiện nay, tập trung vào việc rèn luyện kỹ năng nghe, nói và thuyết trình thông qua các bài thuyết trình từ các diễn giả nổi tiếng. Trang web này có phần phiên âm rất được chú trọng và hỗ trợ dịch ở dưới mỗi video. Điều này chắc chắn sẽ giúp bạn cải thiện đáng kể khả năng nghe, nói và học được cách phát âm và ngữ điệu tiếng Anh tốt hơn từ các video thuyết trình của các diễn giả nổi tiếng trên toàn thế giới.

TED là một trang web phiên âm tiếng Anh nổi tiếng, đặc biệt tập trung vào việc rèn luyện kỹ năng nghe, nói và thuyết trình thông qua các bài thuyết trình từ các diễn giả nổi tiếng. TED cung cấp nhiều video thuyết trình khác nhau từ các diễn giả nổi tiếng trên thế giới với các chủ đề khác nhau như kinh tế, chính trị và nhiều hơn nữa. Bên cạnh đó, đa dạng các giọng nói tiếng Anh từ Anh, Anh-Mỹ, Anh-Úc,… giúp người dùng rèn luyện kỹ năng nghe tốt hơn. Phụ đề tiếng Việt được cung cấp để hỗ trợ người học. Người dùng cũng có thể lựa chọn để nghe audio hoặc kết hợp nghe và xem video.

3. Website đọc tiếng Anh: Cambridge Dictionary 

doc-tieng-anh-qua-website-cambridge-dictionary
Đọc tiếng Anh qua website Cambridge Dictionary

Cambridge Dictionary là một trang web phiên âm tiếng Anh nổi tiếng, cung cấp một từ điển tiếng Anh chính xác và đầy đủ, bao gồm cả phiên âm và các ví dụ minh họa giúp cho việc học từ vựng tiếng Anh trở nên dễ dàng hơn. Trang web cũng cung cấp các tài liệu hữu ích khác như phát âm từ, từ đồng nghĩa và các bài học luyện nghe, giúp người học rèn luyện và cải thiện kỹ năng nghe, nói và phát âm một cách hiệu quả.

Cambridge Dictionary là một trang web nổi tiếng cung cấp từ điển tiếng Anh với hơn 35,000 từ và đồng nghĩa kèm theo phiên âm chuẩn giọng Anh – Anh và Anh – Mỹ. Ngoài ra, trang cũng cung cấp hơn 25,000 ví dụ thực tế để giúp người học sử dụng từ một cách chính xác và hiệu quả. Giao diện trang web rất thu hút và bắt mắt.

>>> Xem thêm: Những kênh youtube học tiếng Anh trẻ em miễn phí

4. Website đọc tiếng Anh: Voanews.com

doc-tieng-anh-qua-website-voanews.com
Đọc tiếng Anh qua website Voanews.com

Voanews.com là trang web phiên âm tiếng Anh phổ biến nhất hiện nay, là trang web trực thuộc tờ báo VOA nổi tiếng của Hoa Kỳ. Bạn có thể nâng cao kỹ năng tiếng Anh dễ dàng thông qua đọc báo, nghe tin tức,… Điều này giúp bạn rèn luyện và cải thiện kỹ năng phát âm tiếng Anh, đồng thời đọc và xem tin tức hàng ngày cũng giúp cải thiện kỹ năng đọc tiếng Anh của bạn.

Ưu điểm của trang web Voanews.com bao gồm:

 • Cung cấp lượng lớn các bài báo và video tin tức cập nhật hàng ngày.
 • Cung cấp nhiều từ vựng mới từ nhiều chủ đề khác nhau, giúp nâng cao vốn từ vựng và kỹ năng viết tiếng Anh.
 • Có video tin tức với giọng chuẩn Anh-Anh và phiên âm chuẩn.
 • Giao diện thân thiện với người dùng.

5. Website đọc tiếng Anh: toPhonetics

doc-tieng-anh-qua-website-tophonetics
Đọc tiếng Anh qua website toPhonetics

toPhonetics là một trang web phiên âm tiếng Anh hiện đại và hữu ích, cho phép người dùng dễ dàng xem cách phát âm một từ hoặc một đoạn văn bản. Trang web không chỉ hỗ trợ chuyển đổi văn bản tiếng Anh sang phiên âm IPA trực tuyến để người dùng có thể xem phiên âm của từ tiếng Anh, mà còn hỗ trợ dịch từ, văn bản hoặc cả đoạn văn bản tiếng Anh một cách nhanh chóng và chính xác.

toPhonetics là một trong những trang web phiên âm tiếng Anh tốt nhất hiện nay, cho phép người dùng dễ dàng xem cách phát âm của từ hoặc của cả đoạn văn bản. Ngoài việc hỗ trợ chuyển đổi văn bản tiếng Anh sang phiên âm IPA trực tuyến, trang web còn cung cấp phiên âm cho từng từ riêng lẻ và cho toàn bộ văn bản. Nó cũng hỗ trợ phiên âm giọng Anh – Anh và Anh – Mỹ, giúp người dùng dễ dàng học tập và cải thiện kỹ năng ngôn ngữ. Giao diện đơn giản và dễ sử dụng của toPhonetics cũng là một trong những ưu điểm của trang web này.

6. Website đọc tiếng Anh: FluentU

doc-tieng-anh-qua-website-fluentU
Đọc tiếng Anh qua website FluentU

FluentU là một trang web phiên âm tiếng Anh miễn phí được đánh giá rất cao hiện nay, với nguồn tài nguyên phong phú và các đoạn video chất lượng có phiên âm giúp bạn nâng cao kỹ năng phát âm của mình một cách hiệu quả nhất.

FluentU cung cấp nhiều ưu điểm như sau:

 • Có nhiều video bài học đa dạng về âm nhạc, tin tức, phim ảnh,… rất thú vị.
 • Hệ thống phiên âm đạt chất lượng cao.
 • Phù hợp với mọi người dù trình độ kỹ năng khác nhau.
 • Người dùng có thể học nhiều ngôn ngữ khác nhau ngoài tiếng Anh.

>>> Xem thêm: Những phương pháp học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc hiệu quả

7. Website đọc tiếng Anh: American Stories for English Learners

doc-tieng-anh-qua-website-american-stories-for-english-learners
Đọc tiếng Anh qua website American Stories for English learners

American Stories for English Learners là một trang web đọc truyện tiếng Anh online với giọng chuẩn được ưa chuộng hiện nay, giúp người học nghe và hiểu rõ từng câu tiếng Anh thông qua việc đọc và kể các câu chuyện, đặc biệt phù hợp với trẻ em và những người mới bắt đầu luyện nghe tiếng Anh.

American Stories for English Learners là trang web đọc tiếng Anh online giọng chuẩn được nhiều người ưa chuộng với ưu điểm đáng chú ý như cung cấp giọng đọc chuẩn qua việc kể câu chuyện ngắn, giúp người học dễ dàng luyện nghe và nắm bắt cách phát âm. Bên cạnh đó, tính năng nghe và lặp lại giúp củng cố kỹ năng ngữ điệu và phát âm tốt hơn. Ngoài ra, trang web còn cung cấp nhiều tài nguyên hữu ích khác như rèn luyện từ vựng, học cấu trúc câu và cách viết câu trong tiếng Anh.

8. Website đọc tiếng Anh: English4u.com.vn

doc-tieng-anh-qua-website-english4u
Đọc tiếng Anh qua website English4u.com.vn

English4u.com.vn là một trong những trang web phiên âm tiếng Anh chuẩn nhất hiện nay, với sự tập trung đặc biệt vào việc cung cấp các công cụ hỗ trợ phiên âm đầy đủ. Trang web này sử dụng công nghệ nhận diện giọng nói tiên tiến để giúp người học cải thiện kỹ năng phát âm của mình, cũng như phát hiện và sửa chữa những lỗi phát âm phổ biến.

EnglishClub.com là một trang web tuyệt vời để luyện phát âm tiếng Anh, với các tính năng hỗ trợ luyện tập phát âm chuẩn và phân biệt các phiên âm. Ngoài ra, tính năng nhận diện giọng nói còn giúp người học cải thiện kỹ năng phát âm của mình bằng cách sửa các lỗi sai. Trang web còn cung cấp các từ vựng theo nhiều cấp độ phù hợp với mọi người, và được minh họa bằng hình ảnh và âm thanh sinh động.

9. Website đọc tiếng Anh: TalkEnglish

doc-tieng-anh-qua-website-talk-english
Đọc tiếng Anh qua website Talk English

TalkEnglish là trang web phiên âm tiếng Anh được ưa chuộng nhất hiện nay, với nhiều bài học đa dạng về chủ đề để hỗ trợ người dùng rèn luyện kỹ năng nghe nói tiếng Anh. Trang web này là công cụ lý tưởng giúp cải thiện kỹ năng phát âm, ngữ điệu và giao tiếp, giúp bạn nâng cao kỹ năng giao tiếp của mình một cách hiệu quả.

TalkEnglish là một trang web phiên âm tiếng Anh rất phổ biến được nhiều người yêu thích. Trang web cung cấp nhiều bài học về kỹ năng nghe nói tiếng Anh với nhiều chủ đề khác nhau, đặc biệt là các bài học video tiếng Anh có phụ đề đa dạng và phong phú, với giọng đọc chuẩn. Ngoài ra, giao diện của trang web rất đơn giản và dễ sử dụng.

>>> Xem thêm: Bảng phiên âm tiếng Anh cần phải biết

10. Website đọc tiếng Anh: Into the Book

doc-tieng-anh-qua-website-into-the-book
Đọc tiếng Anh qua website Into the book

Into The Book là trang web hỗ trợ luyện Reading IELTS và phiên âm tiếng Anh khá thú vị hiện nay. Trang web cung cấp nguồn tài nguyên từ vựng và bài đọc hiểu đa dạng, giúp bạn lựa chọn được các từ và bài đọc phù hợp với bản thân để rèn luyện kỹ năng tiếng Anh một cách tốt nhất.

Các điểm mạnh của Into The Book bao gồm:

 • Cung cấp tám phương pháp học tập, bao gồm hình ảnh hóa, tóm tắt, tìm kiếm nghĩa thực, tìm liên kết, sắp xếp lại, hiểu sâu và đánh giá.
 • Các phương pháp học đều có video và bài viết hướng dẫn, giúp bạn dễ dàng nắm bắt.
 • Nhiều bài đọc và từ vựng phong phú.
 • Giao diện thiết kế thú vị và hấp dẫn.

11. Website đọc tiếng Anh: Spotlightenglish.com

doc-tieng-anh-qua-website-spotlight-english
Đọc tiếng Anh qua website Splotlightenglish.com

Spotlightenglish.com là một trang web phiên âm tiếng Anh nổi tiếng hiện nay, chuyên cung cấp các bài học phát âm và luyện nghe thuộc nhiều chủ đề khác nhau. Với nhiều bài học đa dạng, trang web này là sự lựa chọn hoàn hảo cho những người muốn cải thiện kỹ năng nghe và phát âm tiếng Anh.

Spotlightenglish.com là trang web học tiếng Anh về phát âm và luyện nghe đang rất phổ biến hiện nay. Nó cung cấp các bài học đa dạng về nhiều chủ đề khác nhau, bao gồm âm nhạc, khoa học, thể thao và nhiều hơn nữa. Trang web này cho phép bạn điều chỉnh tốc độ nghe để có thể nghe rõ các âm cuối và cách nối âm thường gặp. Ngoài ra, bạn cũng có thể nghe và hiểu rõ phiên âm Anh-Anh và Anh-Mỹ, giúp bạn cải thiện kỹ năng phát âm chuẩn và ngữ điệu giao tiếp.


Bài viết đã liệt kê cho bạn đọc danh sách TOP 11 trang web đọc tiếng Anh chuẩn, miễn phí và tốt nhất. Nếu bạn cảm thấy hữu ích, hãy chia sẻ với bạn bè và đừng quên để lại ý kiến của mình ở phía dưới bài viết!

Thông tin liên hệ:

Hotline/Zalo: +84 93 414 79 01

Fanpage: https://www.facebook.com/TalksEnglishSharkTank/

Website: http://www.talksenglish.edu.vn

Email: ceo@talksenglish.edu.vn

Leave a Comment