TOP NHỮNG CÂU PHỎNG VẤN TIẾNG ANH HAY NHẤT 2023

Nhằm giúp bạn chuẩn bị cho một buổi phỏng vấn tiếng Anh thành công, bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những câu hỏi thường được đặt ra trong phỏng vấn và cung cấp các gợi ý trả lời chuyên nghiệp để đánh giá cao với nhà tuyển dụng. Hãy cùng Talks English khám phá ngay để trang bị cho mình những kiến thức và kỹ năng hữu ích cho phỏng vấn.

Hướng dẫn trả lời phỏng vấn tiếng Anh hay

I. Lợi ích của việc tìm hiểu những câu phỏng vấn tiếng Anh

loi-ich-nhung-cau-phong-van-tieng-anh
Lợi ích của việc tìm hiểu những câu phỏng vấn tiếng Anh

Việc tìm hiểu trước những câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh là rất cần thiết vì nó giúp bạn chuẩn bị tốt hơn cho buổi phỏng vấn. Khi bạn biết trước những câu hỏi thường được đặt ra trong phỏng vấn, bạn có thể chuẩn bị trước những câu trả lời thích hợp và tránh bị bất ngờ khi đối diện với những câu hỏi này. Ngoài ra, tìm hiểu trước cũng giúp bạn cải thiện khả năng ngôn ngữ tiếng Anh nghe nói của mình, giúp bạn tự tin hơn và có khả năng giao tiếp tốt hơn trong phỏng vấn.

II. Tổng hợp các câu phỏng vấn tiếng Anh bạn cần biết

1. What can you tell me about yourself? (Vui lòng cho chúng tôi biết thêm về bạn và thông tin cá nhân của bạn.)

Trong phỏng vấn tiếng Anh, việc tự giới thiệu bản thân là câu hỏi đầu tiên và rất thường gặp. Dù cho đây chỉ là câu hỏi đơn giản nhưng người phỏng vấn đang tìm kiếm sự tự tin, nhiệt huyết và đam mê của bạn thông qua câu trả lời của bạn. Đây là cơ hội tuyệt vời để thể hiện khả năng giao tiếp của bạn và để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng.

1.1. Câu trả lời phỏng vấn tiếng Anh dành cho sinh viên ra trường

Hello everyone. I am Hoa. I am a 23-year-old. I studied finance and banking at Foreign Trade University and graduated. Last year, I interned at VietNam International Bank as a teller. I am a quick learner who is highly driven. I like being a part of group events, and I’m good at managing my time.

Dịch: Xin chào mọi người. Tôi là Hoa. Tôi 23 tuổi. Tôi học chuyên ngành tài chính và ngân hàng tại Đại học Thương mại và tốt nghiệp. Năm ngoái, tôi thực tập tại Ngân hàng Quốc tế Việt Nam với vai trò nhân viên giao dịch. Tôi là người học nhanh và có động lực cao. Tôi thích tham gia các sự kiện nhóm và tôi giỏi quản lý thời gian của mình.

1.2. Câu trả lời phỏng vấn tiếng Anh dành cho người đi làm

My name is Vu; good day. I’m a 28-year-old man. I graduated from Vietnam National University with a Business Administration degree in 2012. From an intern to a manager, I have spent the last five years working as a headhunter with Unilever. I am a good fit for the profile due to my education and professional background. I want to join your company in order to expand my horizons and advance my professional development.

Dịch: Tên tôi là Vũ, xin chào. Tôi là một người đàn ông 28 tuổi. Tôi tốt nghiệp đại học Quốc gia Hà Nội với bằng Quản trị kinh doanh vào năm 2012. Từ khi còn là thực tập sinh cho đến khi trở thành quản lý, trong 5 năm qua tôi đã làm việc với Unilever với vai trò tuyển dụng trưởng. Nhờ vào học vấn và kinh nghiệm chuyên nghiệp của mình, tôi tin rằng mình là người phù hợp với yêu cầu công việc này. Tôi muốn gia nhập công ty của bạn để mở rộng tầm nhìn và phát triển sự nghiệp chuyên nghiệp của mình.

>>> Xem thêm: Tổng hợp 11 website miễn phí đọc tiếng Anh cần nhớ

2. What qualities do you have? (Vui lòng cho chúng tôi biết thêm về  ưu điểm của bạn.)

Câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh về thế mạnh của bản thân là một cơ hội để bạn thể hiện suy nghĩ tích cực về bản thân. Không có câu trả lời nào hoàn hảo cho câu hỏi này, tuy nhiên, thế mạnh của bạn nên phù hợp với công việc cụ thể mà bạn đang ứng tuyển, đặc biệt là với vị trí mà bạn mong muốn đạt được.

I think my capacity to think critically and act fast is my greatest asset. I am able to perceive multiple sides to a problem, which qualifies me to do my work under trying circumstances. That issue’s resolution helped me improve my communication skills. I believe that my capacity to perceive all sides of a situation will improve communication with my team members.

Dịch: Tôi nghĩ khả năng suy nghĩ phản biện và hành động nhanh chóng của tôi là điều tài sản lớn nhất của tôi. Tôi có thể nhận thấy nhiều khía cạnh của một vấn đề, điều này giúp tôi có thể làm việc trong hoàn cảnh khó khăn. Việc giải quyết vấn đề đó đã giúp tôi cải thiện kỹ năng giao tiếp. Tôi tin rằng khả năng nhận thấy tất cả các khía cạnh của một tình huống sẽ cải thiện việc giao tiếp với các thành viên trong đội của tôi.

3. What are your areas of weakness? (Vui lòng cho chúng tôi biết thêm về khuyết điểm của bạn.)

nhung-cau-phong-van-tieng-anh-can-biet
Những câu phỏng vấn tiếng Anh cần biết

Câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh này có thể là một bẫy. Nếu trả lời quá thật về điểm yếu, người tuyển dụng có thể đánh giá thấp, nhưng nếu nói không có điểm yếu cũng không đúng. Vậy làm sao để trả lời đúng? Không cần quá tiêu cực về bản thân, hãy nêu ra một vài điểm yếu nhỏ không ảnh hưởng nghiêm trọng đến công việc.

I often critique myself and have a tendency to be too severe. Even though I consistently get praise from coworkers and clients after finishing a project, I feel like I can always do better. This frequently causes me to labor too hard and wear out. I’ve made an effort over the past few years to take the time to evaluate my performance objectively and to recognize my successes. This helped me appreciate my team and other support systems, which are always there for me in all I do, in addition to improving my job and confidence.

Dịch: Tôi thường tự đánh giá và có xu hướng quá khắt khe với chính mình. Dù tôi luôn nhận được sự khen ngợi từ đồng nghiệp và khách hàng sau khi hoàn thành một dự án, tôi vẫn cảm thấy mình luôn có thể làm tốt hơn. Điều này thường xuyên khiến tôi làm việc quá sức và mệt mỏi. Tôi đã nỗ lực trong vài năm qua để dành thời gian để đánh giá hiệu suất của mình một cách khách quan và công nhận những thành công của mình. Điều này giúp tôi đánh giá cao đội ngũ của mình và các hệ thống hỗ trợ khác, luôn đồng hành cùng tôi trong tất cả các hoạt động của mình, ngoài việc cải thiện công việc và sự tự tin của bản thân.

4. What are your immediate targets? (Vui lòng cho chúng tôi biết thêm về mục tiêu ngắn hạn của bạn.)

Một câu hỏi phổ biến khác khi phỏng vấn tiếng Anh để xin việc là về mục tiêu nghề nghiệp. Mục tiêu ngắn hạn của bạn cần phải liên quan đến vị trí ứng tuyển của bạn trong công ty. Hãy thể hiện rằng bạn muốn nỗ lực và đóng góp để tham gia và góp phần vào sự phát triển của tổ chức.

Finding a job where I can apply my skills and knowledge is my short-term objective. I want to contribute to the expansion and success of the business I work for.

Dịch: Tìm một công việc mà tôi có thể áp dụng kỹ năng và kiến thức của mình là mục tiêu ngắn hạn của tôi. Tôi muốn đóng góp cho sự phát triển và thành công của công ty mà tôi làm việc.

>>> Xem thêm: Những cách học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm dễ dàng

5. What long-term ambitions do you have? (Vui lòng cho chúng tôi biết thêm về mục tiêu dài hạn của bạn.)

Đây là một câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh để xin việc khá khó trả lời, vì đôi khi chính bạn còn chưa biết mục tiêu của mình trong 5-10 năm tới là gì. Tuy nhiên, câu hỏi này đánh giá khả năng của ứng viên xác định lộ trình phát triển và mục tiêu hướng đến. Những người có mục tiêu rõ ràng và nỗ lực từng ngày để đạt được mục tiêu đó thường được đánh giá cao hơn.

I intend to be working in management for a company in seven years. I’m willing to put in a lot of effort to accomplish my aim of changing the world. I want a unique profession that I can be proud of, not just any old job.

Dịch: Tôi có ý định làm việc trong lĩnh vực quản lý cho một công ty trong vòng bảy năm tới. Tôi sẵn sàng nỗ lực nhiều để đạt được mục tiêu của mình là thay đổi thế giới. Tôi muốn một nghề nghiệp độc đáo mà tôi có thể tự hào, không phải chỉ là công việc bình thường.

6. Do you do well under time constraints? (Vui lòng cho chúng tôi biết thêm về bạn có thể làm tốt dưới áp lực cao không?)

Câu hỏi phỏng vấn này thường được sử dụng để kiểm tra khả năng của bạn trong việc xử lý áp lực công việc. Các công ty hiện nay thường yêu cầu nhân viên đảm nhận nhiều trách nhiệm và công việc với khối lượng lớn. Vì vậy, câu trả lời tốt nhất là khẳng định khả năng làm việc dưới áp lực và sẵn sàng đối mặt với thử thách.

The stress of work, such as having many tasks to complete or a deadline approaching, will spur me on to be more productive. Of fact, stress can occur when there is too much pressure. But I am convinced that I can juggle my obligations with other projects and do my work on time, which will help me avoid feeling stressed out too frequently.

Dịch: Cảm giác căng thẳng trong công việc, chẳng hạn như có quá nhiều nhiệm vụ phải hoàn thành hoặc hạn chót đang đến gần, sẽ thúc đẩy tôi làm việc hiệu quả hơn. Tuy nhiên, căng thẳng cũng có thể xảy ra khi có quá nhiều áp lực. Tuy nhiên, tôi tin rằng tôi có thể đảm nhận các nghĩa vụ của mình cùng với các dự án khác và hoàn thành công việc đúng thời hạn, điều này sẽ giúp tôi tránh cảm giác căng thẳng quá thường xuyên.

7. What motivated you to quit your job? (Vui lòng cho chúng tôi biết thêm về lý do bạn nghỉ công ty cũ không?)

Hãy trả lời câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh này một cách trung thực, nhưng đừng bao giờ nói xấu về công ty hoặc nhà lãnh đạo của bạn ở nơi làm việc trước đó. Thay vào đó, hãy đưa ra câu trả lời thông minh về kỳ vọng của bạn đối với một công việc tốt hơn trong tương lai.

I discovered that I was disinterested in my career and searching for new challenges. I am a top-notch employee, therefore I didn’t want my discontent to affect the work I was performing for my employer.

Dịch: Tôi nhận ra rằng tôi không quan tâm đến sự nghiệp của mình và đang tìm kiếm những thử thách mới. Tôi là một nhân viên xuất sắc, vì vậy tôi không muốn sự không hài lòng của mình ảnh hưởng đến công việc đang làm của tôi.

8. Why do you desire this position? (Vui lòng cho chúng tôi biết thêm về lý do bạn ứng tuyển vị trí này không?)

nhung-cau-phong-van-tieng-anh-hay-2023
Những câu phỏng vấn tiếng Anh hay 2023

Đây là cơ hội để bạn thể hiện kiến thức và hiểu biết của mình về công việc và công ty, đồng thời bày tỏ mong muốn được làm việc và đóng góp cho công việc mà bạn đã ứng tuyển.

Although it was a wonderful experience, I thought I had learned everything I could in that circumstance. Since I liked challenges and didn’t see myself receiving any prospects for advancement at my previous employer, I decided it was time to change careers.

Dịch: Mặc dù đó là một trải nghiệm tuyệt vời, tuy nhiên tôi nghĩ rằng tôi đã học hết mọi thứ có thể trong tình huống đó. Vì tôi thích những thử thách và không thấy mình có cơ hội thăng tiến ở công ty cũ, tôi quyết định đến lúc thay đổi nghề nghiệp.

>>> Xem thêm: Những cách giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh ấn tượng

9. Why ought I to employ you? (Vui lòng cho chúng tôi biết thêm về lý do để chúng tôi nhận bạn vào không?)

Đây là thời điểm để bạn tập trung vào thể hiện những điểm mạnh của mình và chứng minh rằng bạn phù hợp với vị trí và môi trường làm việc của công ty. Hãy trình bày cách mà bạn có thể quảng bá và bán bản thân một cách thuyết phục nhất.

There are two good reasons to hire me. First off, my experience almost exactly matches the qualifications you listed in your job posting. Second, I will always give my all because I am enthusiastic and passionate about this field.

Dịch: Có hai lý do tốt để tuyển dụng tôi. Đầu tiên, kinh nghiệm của tôi gần như hoàn toàn phù hợp với yêu cầu mà bạn liệt kê trong thông tin tuyển dụng. Thứ hai, tôi luôn nỗ lực hết sức vì tôi hăng hái và đam mê với lĩnh vực này.

10. How well do you know us? (Vậy bạn biết gì về công ty này không?)

Bên cạnh việc tìm hiểu thông tin về công ty mà mình đang ứng tuyển, điều quan trọng mà người phỏng vấn muốn biết là bạn có thật sự nghiêm túc với công việc này hay không. Bạn có thực sự muốn làm việc ở đây và tìm hiểu về công ty, hay chỉ đang tham gia phỏng vấn một cách ngẫu nhiên? Nhiều người đã thất bại vì thiếu sự đầu tư nghiên cứu về công ty. Dưới đây là câu trả lời phỏng vấn tiếng Anh để bạn tham khảo.

Strong contributors are recognized and rewarded at Unilever Company, which offers a fantastic working environment. I want to work for a firm that offers opportunities, and I am aware that Unilever firm does so.

Dịch: Các nhân viên có đóng góp tích cực được công nhận và được thưởng ở công ty Unilever, nơi cung cấp môi trường làm việc tuyệt vời. Tôi muốn làm việc cho một công ty cung cấp cơ hội, và tôi nhận thức được rằng công ty Unilever làm như vậy.

11. How long do you intend to work for this organization? (Vui lòng cho chúng tôi biết bạn có kế hoạch làm việc ở công ty này bao lâu?)

Đây là câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh để đánh giá sự cam kết của bạn đối với công ty. Việc đề ra một mục tiêu rõ ràng và khả thi sẽ thể hiện tính cam kết lâu dài của bạn và liệu bạn có gắn bó với công ty trong thời gian dài hay không.

I can find whatever I need at this business. It offers the work I enjoy, the workers are all content, and the setting is wonderful. If I get the chance to work for this organization, I think I can develop and get more experience, as well as demonstrate my abilities through numerous successful projects. I’ll be here for a while.

Dịch: Tôi có thể tìm thấy mọi thứ mình cần ở doanh nghiệp này. Nó cung cấp công việc mà tôi thích, tất cả các nhân viên đều hài lòng và môi trường là tuyệt vời. Nếu tôi có cơ hội làm việc cho tổ chức này, tôi nghĩ rằng tôi có thể phát triển và có thêm kinh nghiệm, cũng như chứng tỏ khả năng của mình thông qua nhiều dự án thành công. Tôi sẽ làm ở đây trong một thời gian dài.


Đây là bộ câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh thường gặp khi xin việc bằng tiếng Anh và những gợi ý trả lời chuyên nghiệp và ấn tượng nhất. Hãy cố gắng rèn luyện nhiều để chuẩn bị cho buổi phỏng vấn thành công. Việc thành thạo tiếng Anh giao tiếp là điều cần thiết để trở thành ứng viên được mọi nhà tuyển dụng săn đón. Hãy bắt đầu học tiếng Anh mỗi ngày ngay hôm nay với Talks English – giải pháp học tiếng Anh trực tuyến hiệu quả dành cho người đi làm.

Thông tin liên hệ:

Hotline/Zalo: +84 93 414 79 01

Fanpage: https://www.facebook.com/TalksEnglishSharkTank/

Website: http://www.talksenglish.edu.vn

Email: ceo@talksenglish.edu.vn

Leave a Comment