135+ CÂU CHÚC MỪNG SINH NHẬT TIẾNG ANH HAY NHẤT

Ở bài viết này, chúng tôi đã tổng hợp hơn 135 câu chúc mừng sinh nhật tiếng Anh để mọi người sử dụng. Talks English đã đặc biệt sưu tầm những câu chúc ý nghĩa, mới mẻ để bạn có thể dành tặng cho những người yêu thương.

I. Các câu chúc mừng sinh nhật tiếng Anh dành cho cô ấy (nửa kia của bạn)

chuc-mung-sinh-nhat-tieng-anh-danh-cho-co-ay
Câu chúc mừng sinh nhật tiếng Anh dành cho cô ấy

Sinh nhật chính là dịp tuyệt vời để dành những lời chúc đến những người thân yêu của bạn. Chọn một món quà cho anh ấy (hoặc cô ấy) và một tấm thiệp sinh nhật thật ngọt ngào. Tuy nhiên bạn có thể bối rối khi không biết viết gì bên trong. Bạn nên viết một tin nhắn chúc mừng sinh nhật tiếng Anh đầy cảm xúc hay một câu nói sinh nhật hài hước? Hoặc là, nếu chúc sinh nhật muộn thì bạn phải ghi những gì? Có rất nhiều lời chúc mừng sinh nhật tiếng Anh cơ bản mà bạn cần biết.

 1. Happy new year, everyone! I hope you have a loving day (and lots of birthday cake).

=> Chúc mọi người có một năm mới thật vui vẻ! Tôi hy vọng bạn có một ngày yêu thương (và rất nhiều bánh sinh nhật).

 1. I can’t help but to think of the brightness you shine on my life as we commemorate your most recent orbit of the sun. I value everything you do, and I wish you a very happy birthday.

=> Tôi không thể không nghĩ đến ánh sáng mà bạn tỏa sáng trong cuộc đời tôi khi chúng ta kỷ niệm quỹ đạo mặt trời gần đây nhất của bạn. Tôi đánh giá cao tất cả mọi thứ bạn làm, và tôi hy vọng bạn có một sinh nhật hạnh phúc nhất bao giờ hết.

 1. I’d like to wish you a very happy birthday and a year full of happiness, love, and adventure. I toast you!

=> Tôi muốn chúc bạn một sinh nhật vui vẻ và một năm tràn đầy hạnh phúc, tình yêu và phiêu lưu. Tôi chúc mừng bạn!

 1. A special birthday greeting for a special gal. May this year’s birthday bring you all you wish for.

=> Lời chúc mừng sinh nhật đặc biệt dành cho một cô gái đặc biệt. Có thể sinh nhật năm nay mang lại cho bạn tất cả những gì bạn mong muốn.

 1. In my life, you are a real beam of sunshine. Happy birthday, sweetheart!

=> Trong đời anh, em đúng là tia nắng. Chúc mừng sinh nhật, em yêu!

 1. We are happy for you today and your lovely life. I hope you have an amazing birthday, especially like you do.

=> Chúng tôi mừng cho bạn ngày hôm nay và cuộc sống đáng yêu của bạn. Tôi hy vọng bạn có một sinh nhật tuyệt vời, đặc biệt như bạn làm.

 1. Today is a day to honor who you are and all that you have accomplished. I’m eager with seeing what you do next. Birthday greetings!

=> Hôm nay là ngày để tôn vinh bạn là ai và tất cả những gì bạn đã đạt được. Mong chờ những gì bạn làm tiếp theo. Chúc mừng sinh nhật!

 1. Imagine a great day filled with cake, presents, and the compassion of family and friends. I hope you the sweetest birthday ever!

=> Nói về một ngày tuyệt vời: bánh, quà và tình yêu của gia đình và bạn bè. Tôi hy vọng đây là sinh nhật hạnh phúc nhất của bạn!

 1. I would be the richest man in the world if I had a $1 for every time you improved my life. Happy birthday, my beloved!

=> Tôi sẽ là người giàu nhất thế giới nếu tôi có 1 đô la cho mỗi lần bạn cải thiện cuộc sống của tôi. Chúc mừng sinh nhật người yêu dấu của anh!

 1. Cheers to whatever this year has in store for you. Bring the presents! (and the cake, of course).

=> Chúc mừng bất cứ điều gì trong năm nay dành cho bạn. Mang những món quà! (và bánh, tất nhiên).

 1. The trip goes on! And yours is extremely special. Happy birthday to a fantastic light in my life.

=> Chuyến đi vẫn tiếp tục! Và của bạn là đặc biệt độc đáo. Chúc mừng sinh nhật cho một ánh sáng tuyệt vời trong cuộc sống của tôi.

 1. A lovely day honoring a lovely girl—how fortunate I am to know you. A very happy birthday to you!

=> Một ngày đẹp trời tôn vinh một cô gái đáng yêu—tôi thật may mắn biết bao khi được biết bạn. Anh chúc em có một sinh nhật thật hạnh phúc nhé!

 1. Happy birthday. For years to come, I can’t wait to see your radiant smile brighten the space.

=> Chúc mừng sinh nhật. Trong nhiều năm tới, tôi rất nóng lòng được nhìn thấy nụ cười rạng rỡ của bạn làm bừng sáng cả không gian.

 1. My sweetheart, we’ve completed another orbit of the sun. I expect the next trip is incredibly successful. Birthday greetings!

=> Em yêu, chúng ta đã hoàn thành một quỹ đạo khác của mặt trời. Có thể chuyến đi tiếp theo cũng thành công như vậy. Chúc mừng sinh nhật!

 1. Have a wonderful birthday and may this year be full of adventures, blessings, and smiles.

=> Chúc bạn có một sinh nhật tuyệt vời và có thể năm nay sẽ tràn ngập những cuộc phiêu lưu, phước lành và nụ cười.

 1. I’m happy to have someone as great as you in my life. Happy birthday, and I appreciate you having me be a part of your wonderful day!

=> Tôi rất vui khi có một người tuyệt vời như bạn trong đời. Chúc mừng sinh nhật và tôi đánh giá cao việc bạn có tôi là một phần trong ngày tuyệt vời của bạn!

 1. To the person who offers everything each and every day: You motivate me to work hard and enjoy life to the fullest. I will always be appreciative of you and glad to have you in my life. Birthday greetings!

=> Gửi người luôn cống hiến mọi thứ mỗi ngày: Bạn thúc đẩy tôi làm việc chăm chỉ và tận hưởng cuộc sống một cách trọn vẹn nhất. Tôi sẽ luôn đánh giá cao bạn và vui mừng khi có bạn trong đời. Chúc mừng sinh nhật!

 1. You never cease to amaze me, [Name]. I wish you the happiest birthday yet and that it is warm and joyful.

=> [Tên] bạn không bao giờ ngừng làm tôi ngạc nhiên. Tôi chúc bạn có một sinh nhật hạnh phúc nhất và thật ấm áp và vui vẻ.

 1. Another birthday is here, which means another year of treasured memories lies ahead. Start making make the most of every opportunity. Birthday greetings!

=> Một sinh nhật nữa đã đến, có nghĩa là một năm nữa của những kỷ niệm quý giá đang ở phía trước. Sử dụng từng và mọi cơ hội. Chúc mừng sinh nhật!

 1. Happy birthday to a truly beautiful, wise, and compassionate individual! Burn those candles, then dominate the upcoming year.

=> Chúc mừng sinh nhật một người thực sự xinh đẹp, khôn ngoan và giàu lòng nhân ái! Đốt những ngọn nến đó, sau đó thống trị năm sắp tới.

 1. Happy birthday to the girl! I find it hard to believe I had the good fortune to know someone as nice as you. We honor you today and all the love you spread throughout the world. Cheers!

=> Chúc mừng sinh nhật cô gái! Tôi cảm thấy khó tin rằng mình có may mắn được biết một người tốt như bạn. Chúng tôi tôn vinh bạn ngày hôm nay và tất cả tình yêu mà bạn lan truyền khắp thế giới. Chúc mừng!

 1. Happy birthday! May the rest of the year, not just today, be one to remember.

=> Sinh nhật vui vẻ! Có thể phần còn lại của năm, không chỉ ngày hôm nay, là một điều đáng nhớ.

>>> Xem thêm: Tiếng Anh giao tiếp hàng ngày cùng Talks English

II. Các câu chúc mừng sinh nhật tiếng Anh dành cho anh ấy (nửa kia của bạn)

chuc-mung-sinh-nhat-tieng-anh-danh-cho-anh-ay
Câu chúc mừng sinh nhật tiếng Anh dành cho anh ấy

Điều đầu tiên cần tính đến chính là mối quan hệ của bạn với người nhận. Không có một câu chúc mừng sinh nhật tiếng Anh cố định nào để ghi vào thiệp cả. Nếu bạn ghi lời chúc sinh nhật cho người bạn thân nhất và đồng nghiệp sẽ khác nhau do hai mối quan hệ này khác nha. Đối với thiệp của anh chị em, bạn có thể dùng lời chúc mừng sinh nhật với nhiều từ vựng tiếng Anh vui nhộn, nhưng đối với vợ/chồng hoặc nửa kia của mình, bạn có thể viết lời chúc chân thành hơn.

 1. I wish you a birthday that is as big as you. Man, happy birthday! 

=> Em chúc anh có một sinh nhật thật tuyệt nha. Anh bạn, sinh nhật vui vẻ!

 1. Cheers to a fantastic man’s birthday! I give you a wonderful and pleasant fresh year. I hope the best for you! 

=> Chúc mừng sinh nhật anh – một chàng trai thú vị! Có thể bạn có một năm hạnh phúc và thịnh vượng. Tôi cầu chúc những điều tốt nhất dành cho bạn!

 1. Happy birthday to the one without whom I could not imagine my existence. I appreciate you so much and adore you for who you are. 

=> Chúc mừng sinh nhật người mà không có người mà tôi không thể tưởng tượng được sự tồn tại của mình. Tôi đánh giá cao bạn rất nhiều và ngưỡng mộ bạn vì chính con người bạn.

 1. I’m counting my blessings since I don’t know what I did to deserve to have such a wonderful gentleman in my life. I would really like to express my congratulations to you. 

=> Tôi đang đếm những lời chúc phúc của mình vì tôi không biết mình đã làm gì để xứng đáng có được một người đàn ông tuyệt vời như vậy trong đời. Tôi muốn chúc bạn một sinh nhật rất hạnh phúc.

 1. Best regards to the future leading man! Good birthday, and have a wonderful day. 

=> Gửi lời chào đến người đàn ông của thời điểm này! Chúc sinh nhật vui vẻ, và có một ngày tuyệt vời.

 1. Birthday greetings! I appreciate the wonderful memories, and I can’t wait to create more with you this year. 

=> Chúc mừng sinh nhật! Tôi đánh giá cao những kỷ niệm tuyệt vời và tôi không thể chờ đợi để tạo ra nhiều hơn nữa với bạn trong năm nay.

 1. Your life is what happens during the years, not the other way around. You’ve had a rather interesting life thus far, man. Happy birthday, and I’m looking forward to watching what you do this year! 

=> Cuộc sống của bạn là những gì diễn ra trong những năm tháng, không phải ngược lại. Bạn đã có một cuộc sống khá thú vị cho đến nay, anh bạn. Chúc mừng sinh nhật và tôi rất mong được xem những gì bạn làm trong năm nay!

 1. What a great day to honor the guy you’ve grown into. Happy birthday, and know that I’m incredibly proud of you.

=> Thật là một ngày tuyệt vời để tôn vinh chàng trai mà bạn đã trưởng thành. Chúc mừng sinh nhật và biết rằng tôi vô cùng tự hào về bạn.

 1. Words are inadequate to convey how fortunate I am to have you in my life. Happy birthday and thank you for being you and giving it your all every day!

=> Từ ngữ là không đủ để diễn tả tôi may mắn như thế nào khi có bạn trong đời. Chúc mừng sinh nhật và cảm ơn vì đã là bạn và cống hiến hết mình mỗi ngày!

 1. I came today because I know you deserve the best. Thank you very much. Today would be the birthday of the world’s biggest guy!

=> Hôm nay anh đến vì anh biết em xứng đáng với những điều tốt đẹp nhất. Cảm ơn rất nhiều. Chàng trai tốt nhất trên thế giới có một sinh nhật ngày hôm nay!

 1. Birthday greetings! I respect your cooperation much more. I sincerely value you, and I trust you have just a lovely day. Cheers!

=> Chúc mừng sinh nhật! Tôi đánh giá cao bạn là một người bạn tốt. Tôi thực sự đánh giá cao bạn và chúc bạn một ngày tuyệt vời. Chúc mừng!

 1. A fantastic day to honor a fantastic man! I hope this birthday will go down in history.

=> Một ngày tuyệt vời để tôn vinh một người đàn ông tuyệt vời! Tôi hy vọng ngày sinh nhật này sẽ đi vào lịch sử.

 1. I’m sending birthday greetings to the person I can depend on the most. You excel!

=> Tôi đang gửi lời chúc mừng sinh nhật đến người mà tôi có thể tin cậy nhất. Bạn xuất sắc!

 1. I could write a novel, but there isn’t much room on this card, so I’ll keep it brief. I’m wishing you the happiest birthday ever because you are the best man ever.

=> Tôi có thể viết một cuốn tiểu thuyết, nhưng không có nhiều chỗ trên thẻ này, vì vậy tôi sẽ viết ngắn gọn. Tôi chúc bạn sinh nhật hạnh phúc nhất từ ​​trước đến nay vì bạn là người đàn ông tốt nhất từ ​​trước đến nay.

 1. So, it’s that time of year once more… It’s time to honor a very unique man. Birthday greetings!

=> Vì vậy, một lần nữa lại đến thời điểm đó trong năm… Đã đến lúc tôn vinh một người đàn ông rất độc đáo. Chúc mừng sinh nhật!

 1. I’m so happy to call a man I know happy birthday. You are indeed the greatest; have a fantastic day.

=> Tôi rất vui khi được gọi chúc mừng sinh nhật một người đàn ông mà tôi biết. Bạn thực sự là người vĩ đại nhất; Có một ngày tuyệt vời.

 1. You deserve to have all of your dreams come true, my boy. Birthday greetings!

=> Con xứng đáng có được tất cả những ước mơ của mình thành hiện thực, chàng trai của mẹ. Chúc mừng sinh nhật!

 1. Greetings to one of the bravest and most considerate men I know. I wish you nothing but pleasure and wealth in the upcoming year.

=> Gửi lời chào đến một trong những người đàn ông dũng cảm và chu đáo nhất mà tôi biết. Tôi chúc bạn không có gì ngoài niềm vui và sự giàu có trong năm tới.

 1. You are a very remarkable man, and you deserve everything in the world and then some. Birthday greetings!

=> Bạn là một người đàn ông rất xuất sắc, và bạn xứng đáng với mọi thứ trên thế giới và sau đó là một số. Chúc mừng sinh nhật!

 1. I believe you always had the loveliest birthday forever. I can’t wait to see you accomplish great things!

=> Vào ngày sinh nhật của bạn, tôi chỉ chúc bạn những điều tốt đẹp nhất. Tôi nóng lòng muốn thấy bạn hoàn thành những điều tuyệt vời!

 1. It’s time to celebrate and start the celebration! Happy birthday to a funny guy who I’m fortunate to know.

=> Đã đến lúc ăn mừng và bắt đầu lễ kỷ niệm! Chúc mừng sinh nhật chàng trai hài hước mà tôi may mắn được quen biết.

 1. Happy birthday, [name here]! Enjoy the cake, enjoy the presents, and soak up the incredible love of your loved ones.

=> Chúc mừng sinh nhật, [tên ở đây]! Thưởng thức bánh, thưởng thức những món quà, và đắm chìm trong tình yêu tuyệt vời của những người thân yêu của bạn.

>>> Xem thêm: Các thì trong tiếng Anh – 12 thì cần nắm vững

III. Các câu chúc mừng sinh nhật tiếng Anh dành cho bạn bè

chuc-mung-sinh-nhat-tieng-anh-danh-cho-ban-be
Câu chúc mừng sinh nhật tiếng Anh dành cho bạn bè

Gửi một trong những lời chúc mừng sinh nhật tiếng Anh tuyệt vời tới người bạn thân nhất và các thành viên khác trong vòng bạn bè thân cận để cho họ biết bạn quan tâm họ đến mức nào.

 1. I’m so glad our paths happened to intersect in this life. I’m bringing you good wishes, dearest friend!

=> Tôi rất vui vì con đường của chúng ta tình cờ giao nhau trong cuộc đời này. Tôi mang đến những lời chúc tốt đẹp cho người bạn thân yêu!

 1. I already know that my gift is your favorite, so don’t worry. In any case, it might be considerate to allow you to unpack the rest items. Enjoy a wonderful birthday!

=> Tôi đã biết rằng món quà của tôi là món quà yêu thích của bạn, vì vậy đừng lo lắng. Trong mọi trường hợp, bạn nên mở các mục còn lại theo phép lịch sự. Hãy tận hưởng một sinh nhật thật tuyệt vời!

 1. You are still handsome to you, even though you’ve acquired a year. Birthday greetings!

=> Mặc dù bạn đã tăng thêm một tuổi nhưng bạn vẫn hấp dẫn trong mắt tôi. Chúc mừng sinh nhật!

 1. Dear friend, I’m fortunate you’re in my life. I’m thrilled to share your birthday with you today and wish you all the best.

=> Tôi đánh giá cao bạn đang ở trong cuộc sống của tôi, bạn thân mến. Tôi rất vui mừng được chia sẻ sinh nhật của bạn với bạn ngày hôm nay và chúc bạn mọi điều tốt đẹp nhất.

 1. Congrats on blazing another birthday candle, friend!

=> Xin chúc mừng, anh bạn, đã thêm một cây nến khác vào chiếc bánh!

 1. An entire year has occurred. A very happy birthday to you!

=> Một năm khác lại đến và đi. Dành cho bạn một sinh nhật thật vui vẻ!

 1. I’d like to wish my best friend a very happy birthday. May this go down in history!

=> Tôi muốn chúc người bạn thân nhất của tôi một sinh nhật thật hạnh phúc. Có thể điều này đi vào lịch sử!

 1. Happy birthday to someone who embodies all the qualities of a true friend—truthfulness, compassion, loyalty, and extraordinary kindness. You have taught me so much, and I look forward to watching you succeed this year.

=> Chúc mừng sinh nhật một người hội tụ tất cả những phẩm chất của một người bạn chân chính—chân, thiện, trung thành và lòng tốt phi thường. Bạn đã dạy tôi rất nhiều, và tôi mong được chứng kiến bạn thành công trong năm nay.

 1. Those who came for the cake stayed to see who had the finest gift for them. It’s me, spoiler alert. Greetings on a fantastic birthday!

=> Những người đến lấy bánh ở lại để xem ai có món quà đẹp nhất cho họ. Là tôi, cảnh báo spoiler. Chúc mừng sinh nhật tuyệt vời!

 1. You are without a doubt the best buddy someone could have, no ifs, ands, or buts about it. Birthday greetings!

=> Không còn nghi ngờ gì nữa, bạn là người bạn tốt nhất mà ai đó có thể có, không có câu hỏi nào về điều đó. Chúc mừng sinh nhật!

 1. You’re welcome, buddy! I’m glad I get to be with you on your special day (and that your birthday cake looks delicious).

=> Không có gì, anh bạn! Tôi rất vui vì được ở bên bạn vào ngày đặc biệt của bạn (và chiếc bánh sinh nhật của bạn trông thật ngon).

 1. My devoted pal You deserve the very best that this planet has to offer. I’m incredibly grateful for our relationship and am excited to honor you tonight. Birthday greetings!

=> Người bạn tận tụy của tôi Bạn xứng đáng nhận được những điều tốt đẹp nhất mà hành tinh này mang lại. Tôi vô cùng biết ơn về mối quan hệ của chúng ta và rất vui mừng được vinh danh bạn tối nay. Chúc mừng sinh nhật!

 1. A wonderful day to honor a wonderful buddy! Happy belated birthday to oneself and numerous more to come.

=> Một ngày tuyệt vời để tôn vinh một người bạn tuyệt vời! Tận hưởng sinh nhật của bạn và nhiều hơn nữa sắp tới.

 1. Simply put, you’re the best. To the one of my dearest pals, happy birthday! May this year go into the record books.

=> Nói một cách đơn giản, bạn là người giỏi nhất. Gửi một trong những người bạn thân yêu nhất của tôi, chúc mừng sinh nhật! Có thể đây là một năm đáng nhớ.

 1. One more year older now? Yep. A further year of wisdom? That is debatable. Happy birthday, and have fun with the cake!

=> Thêm một tuổi nữa sao? Chuẩn rồi. Một năm nữa của sự khôn ngoan? Đó là tranh luận. Chúc mừng sinh nhật và vui vẻ với chiếc bánh!

 1. Happy birthday, friend! I hope you achieve everything you desire for your birthday this year!

=> Chúc mừng sinh nhật bạn! Có thể tất cả những điều ước sinh nhật của bạn trở thành sự thật trong năm nay!

 1. You’re the epitome of a nice buddy, [your name]; I’m glad we got to share in the joy of your most recent orbit of the sun. Birthday greetings!

=> Bạn là mẫu mực của một người bạn tốt, [tên của bạn]; Tôi rất vui vì chúng ta đã chia sẻ niềm vui về quỹ đạo gần đây nhất của bạn đối với mặt trời. Chúc mừng sinh nhật!

 1. Finding a present that can rival your beautiful grin was challenging, but I tried my best. Happy birthday, dear friend, and have fun.

=> Tìm một món quà có thể cạnh tranh với nụ cười xinh đẹp của bạn là một thách thức, nhưng tôi đã cố gắng hết sức. Chúc mừng sinh nhật, bạn thân yêu, và vui vẻ.

 1. May the cake be delectable and the coming year be unforgettable! Happy birthday, my friend.

=> Chúc cho chiếc bánh trở nên ngon miệng và năm tới sẽ không thể nào quên! Bạn của tôi có một sinh nhật thật vui nha!

 1. The nicest gift I could give you is already here with me. No need for wrapping paper. I congratulate you a wonderful and healthy birthday!

=> Món quà đẹp nhất tôi có thể tặng bạn đã ở đây với tôi. Không cần giấy gói. Tôi hy vọng bạn có một sinh nhật vui vẻ và hạnh phúc!

IV. Các câu chúc mừng sinh nhật tiếng Anh dành cho bố mẹ

chuc-mung-sinh-nhat-tieng-anh-danh-cho-bo-me
Câu chúc mừng sinh nhật tiếng Anh dành cho bố mẹ

Thiệp chúc mừng sinh nhật tiếng Anh dành cho bố mẹ sẽ khác hơn nhiều so với những câu mà Talks nêu trên. Cùng xem những câu chúc sau đây nhé!

 1. The best [mother/father] anyone could ask for has a happy birthday. I’m grateful for everything you have done and are doing. On this fantastic day, I adore you passionately!

=> [Cha/mẹ] tốt nhất mà bất cứ ai có thể yêu cầu có một sinh nhật vui vẻ. Tôi đánh giá cao tất cả mọi thứ bạn đã làm và đang làm. Bạn có tình yêu bất diệt của tôi vào ngày tuyệt vời này!

 1. I can’t express how appreciative I am for you, [Mom/Dad]. I appreciate all the laughs and wisdom you have given me. I’m offering you congratulatory messages!

=> Con không thể bày tỏ lòng biết ơn của con dành cho mẹ, [Bố/Mẹ]. Tôi đánh giá cao tất cả những tiếng cười và trí tuệ mà bạn đã cho tôi. Con đang gửi cho bố mẹ một tin nhắn chúc mừng sinh nhật!

 1. Happy birthday to the best [mom/dad] in the entire world! I hope your birthday is full of love, pleasure, and laughter.

=> Chúc mừng sinh nhật [mẹ/bố] tuyệt vời nhất trên toàn thế giới! Tôi hy vọng sinh nhật của bạn tràn ngập tình yêu, niềm vui và tiếng cười.

 1. Let the cake eat! Happy birthday to the world’s best parent! You have the best year yet, and I adore you.

=> Ăn bánh đi nào! Chúc mừng sinh nhật cha mẹ tốt nhất thế giới! Bạn có năm tốt nhất chưa, và tôi ngưỡng mộ bạn.

 1. Another candle on the cake, [Mom/Dad], signifies another amazing year has come and gone. I’m looking forward to seeing what the upcoming year has in store for you. Birthday greetings!

=> Một ngọn nến khác trên bánh, [Mẹ/Bố], báo hiệu một năm tuyệt vời nữa đã đến và đi. Tôi đang mong đợi để xem những gì sắp tới có trong cửa hàng cho bạn. Chúc mừng sinh nhật!

 1. Happy birthday to my biggest advocate and role model. I hope your day is filled with nothing but happiness because I adore you.

=> Chúc mừng sinh nhật người ủng hộ và hình mẫu lớn nhất của tôi. Tôi hy vọng ngày của bạn không có gì ngoài hạnh phúc vì tôi ngưỡng mộ bạn.

 1. It’s time to honor the very finest! Enjoy the cake and gifts, [Mom/Dad], and happy birthday.

=> Đã đến lúc tôn vinh những gì tốt nhất! Chúc [Mẹ/Bố] ăn bánh và quà, và chúc mừng sinh nhật.

 1. [Mom/Dad]: Happy birthday! You never cease to amaze me with your generosity, love, and hope. It’s time to celebrate who you are and the good you do in the world.

=> [Mẹ/Bố]: Sinh nhật vui vẻ! Bạn không bao giờ ngừng làm tôi ngạc nhiên với sự hào phóng, tình yêu và hy vọng của bạn. Đã đến lúc ăn mừng bạn là ai và những điều tốt đẹp bạn làm được trên thế giới.

 1. I can’t help but think of all the wonderful things you’ve done for our family over the years as we celebrate you today. You [Mom/Dad] have always inspired me. To my hero, happy birthday.

=> Tôi không thể không nghĩ đến tất cả những điều tuyệt vời mà bạn đã làm cho gia đình chúng tôi trong những năm qua khi chúng tôi chúc mừng bạn ngày hôm nay. Bạn [Mẹ/Bố] đã luôn truyền cảm hứng cho tôi. Gửi anh hùng của tôi, chúc mừng sinh nhật.

 1. Nobody compares to you, [Mom/Dad]. I’m overjoyed to join you in celebrating your great day. I may you receive many more birthday messages!

=> Không ai có thể so sánh với bạn, [Mẹ/Bố]. Tôi rất vui mừng được tham gia cùng bạn trong lễ kỷ niệm ngày trọng đại của bạn. Tôi chúc bạn một sinh nhật vui vẻ và nhiều hơn nữa!

 1. My most joyful memories all revolve around you. Happy belated birthday to my favorite person of all time. May you experience ten times as much happiness today as you did yesterday.

=> Những kỷ niệm vui vẻ nhất của tôi đều xoay quanh bạn. Chúc mừng sinh nhật người tôi yêu nhất mọi thời đại. Chúc bạn trải nghiệm hạnh phúc gấp mười lần ngày hôm nay so với ngày hôm qua.

 1. Happy birthday to someone who I care the most for. I am delighted because you are my closest friend, partner, and collaborator. I adore you very much, [Mom/Dad]; happy birthday!

=> Chúc mừng sinh nhật người mà mình quan tâm nhất. Tôi đánh giá cao bạn là người bạn tốt nhất, người cổ vũ và người bạn tâm tình của tôi. Con yêu mẹ lắm, [Bố/Mẹ]; chúc mừng sinh nhật!

 1. It’s time to recognize your legendary status as [Mom/Dad] and everything that you have accomplished. Happy birthday to the person who is the center of my universe (don’t worry, I know you think the same of me).

=> Đã đến lúc công nhận trạng thái huyền thoại của bạn là [Mẹ/Bố] và mọi thứ bạn đã hoàn thành. Chúc mừng sinh nhật người là trung tâm vũ trụ của tôi (đừng lo, tôi biết bạn cũng nghĩ như tôi).

 1. I love you, [Mom/Dad], I am really lucky to have you as a father. I want to respectfully express my gratitude for enabling me live the happiest life in the world. Birthday greetings!

=> [Bố/Mẹ] con yêu bố, con thật may mắn khi có bố là bố. Tôi muốn bày tỏ lòng biết ơn chân thành đến bạn vì đã hỗ trợ tôi sống cuộc sống tốt nhất của mình. Chúc mừng sinh nhật!

 1. Do you realize that your image appears next to the definition of “rock star” in the dictionary? Given that you are such a rock star parent, it makes sense. Greetings on your birthday to the best person I know. I adore you so!

=> Bạn có nhận ra rằng hình ảnh của mình xuất hiện bên cạnh định nghĩa “ngôi sao nhạc rock” trong từ điển? Cho rằng bạn là một phụ huynh ngôi sao nhạc rock như vậy, điều đó có ý nghĩa. Chúc mừng sinh nhật của bạn đến người tốt nhất mà tôi biết. Tôi ngưỡng mộ bạn như vậy!

 1. [Mom/Dad], it is the wonderful anniversary of the day you entered the world. See what you’ve created since then. I’m incredibly proud to be your kid. A very happy birthday to you!

=> [Mẹ/Bố], đây là ngày kỷ niệm tuyệt vời của ngày bạn bước vào thế giới. Xem những gì bạn đã tạo ra kể từ đó. Tôi vô cùng tự hào là con của bạn. Chúc bạn có cho mình một sinh nhật thật hạnh phúc!

 1. I find it incredible that I get to call you parents. I am appreciative of everything that you have provided for me. Let’s now celebrate! Birthday greetings.

=> Tôi thấy thật khó tin khi được gọi các bạn là bố mẹ. Tôi đánh giá cao tất cả mọi thứ bạn đã làm cho tôi. Bây giờ chúng ta hãy ăn mừng bạn! lời chúc mừng sinh nhật.

 1. The person who will always be first in my heart had a happy birthday. Love you forever!

=> Người sẽ luôn ở vị trí đầu tiên trong trái tim tôi đã có một sinh nhật vui vẻ. Yêu em mãi mãi!

 1. Another year filled with priceless moments and unending laughter is now history. [Mom/Dad] here’s to the next one. Birthday greetings!

=> Một năm nữa tràn ngập những khoảnh khắc vô giá và tiếng cười không ngớt giờ đã là lịch sử. [Mẹ/Bố] đây là cái tiếp theo. Chúc mừng sinh nhật!

 1. Your birthday wish has already been fulfilled—your favorite youngster (me) is here! But hey, perhaps when you blow out the candles, make another wish so that the others won’t be suspicious. I’d choose to congratulate you on your birthday!

=> Điều ước sinh nhật của bạn đã được thực hiện—chàng trai trẻ yêu thích của bạn (tôi) đang ở đây! Nhưng này, có lẽ khi bạn thổi nến, hãy ước một điều ước khác để những người khác không nghi ngờ. Tôi muốn chúc mừng sinh nhật của bạn!

 1. The finest of the best has a birthday today. Without your unending assistance and unfailing affection, I don’t know where I would be. Something you are, I respect you.

=> Tốt nhất của tốt nhất có một sinh nhật ngày hôm nay. Nếu không có sự hỗ trợ không ngừng và tình cảm không bao giờ cạn của bạn, tôi không biết mình sẽ ở đâu. Tôi chào bạn vì bất cứ điều gì bạn đang có.

V. Các câu chúc mừng sinh nhật tiếng Anh dành cho anh chị em

chuc-mung-sinh-nhat-tieng-anh-danh-cho-anh-chi-em
Câu chúc mừng sinh nhật tiếng Anh dành cho anh chị em

Gửi lời chúc mừng sinh nhật tiếng Anh được cá nhân hóa đến anh chị em của bạn để cho họ thấy bạn quan tâm và thật lòng chúc mừng họ.

 1. Wishing a wonderful [brother/sister] a happy birthday. I’m so delighted you’re in my life because I can’t imagine living without you. Let’s have a party!

=> Chúc [anh/chị] tuyệt vời một sinh nhật vui vẻ. Tôi rất vui vì bạn đang ở trong cuộc sống của tôi bởi vì tôi không thể tưởng tượng sống mà không có bạn. Tổ chức tiệc nào!

 1. Superb, funny, beautiful… You are a triple threat, for sure! You have my undying affection on this particular day.

=> Thật là tuyệt vời, xinh đẹp, hài hước, … Chắc chắn bạn là mối đe dọa tay ba! Bạn có tình cảm bất diệt của tôi vào ngày đặc biệt này.

 1. With those candles, the cake sure does appear a little crowded, huh? Of course I’m kidding, but happy birthday, [bro/sis]!

=> Với những ngọn nến đó, chiếc bánh chắc chắn sẽ có vẻ hơi đông đúc, phải không? Tất nhiên tôi đang đùa, nhưng chúc mừng sinh nhật, [anh/chị]!

 1. Despite the fact that we were born as siblings, I’m incredibly appreciative of the bond we’ve developed. I congratulate you on your birthday and so many more.

=> Mặc dù thực tế là chúng tôi sinh ra là anh em ruột, nhưng tôi vô cùng trân trọng mối quan hệ mà chúng tôi đã phát triển. Chúc mừng sinh nhật bạn, và đây là nhiều hơn nữa.

 1. I salute the sweetest [brother/sister] I could ever want to have. I adore you so much and am eager to follow your career this year. Birthday greetings!

=> Tôi xin chào [anh/chị] ngọt ngào nhất mà tôi từng muốn có. Tôi ngưỡng mộ bạn rất nhiều và háo hức theo dõi sự nghiệp của bạn trong năm nay. Chúc mừng sinh nhật!

 1. I lost count of the number of times you have made me laugh throughout the years. Let’s now watch the radiance of your birthday smile! I trust you have a beautiful, pleasant day.

=> Tôi đã không đếm được số lần bạn đã làm tôi cười trong suốt những năm qua. Bây giờ chúng ta hãy xem sự rạng rỡ của nụ cười sinh nhật của bạn! Chúc bạn có một ngày tuyệt vời, vui vẻ.

 1. You’re like a superb wine, [Brother/Sister]—you only get better with age. I hope that you have a wonderful birthday!

=> Bạn giống như một loại rượu hảo hạng, [Anh/Chị]—bạn chỉ ngon hơn theo tuổi tác. Chúc mừng sinh nhật tuyệt vời!

 1. Don’t forget to spare your favorite sibling the biggest piece of cake. Happy birthday to a [brother/sister] who is unique. You have my unending love!

=> Đừng quên dành cho anh chị em thân yêu của bạn miếng bánh lớn nhất. Chúc mừng sinh nhật một [anh/chị] độc nhất vô nhị. Bạn có tình yêu bất tận của tôi!

 1. Happy birthday to the person who has always been my go-to friend. Let’s hope for many more years of mischief!

=> Chúc mừng sinh nhật người luôn là bạn tri kỷ của tôi. Hãy hy vọng cho nhiều năm nghịch ngợm nữa!

 1. I believed I was obligated to stay with you when we were younger. You are the one that is currently trapped with me! The best brother or sister someone could ask for has a birthday today.

=> Tôi tin rằng tôi có nghĩa vụ phải ở với bạn khi chúng tôi còn trẻ. Bạn là người hiện đang bị mắc kẹt với tôi! Anh chị em tốt nhất mà ai đó có thể yêu cầu có một sinh nhật ngày hôm nay.

 1. No matter what your parents think, you’re a keeper. Happy birthday, and I can’t wait to celebrate everything you are!

=> Cho dù cha mẹ bạn nghĩ gì, bạn là một người giữ. Chúc mừng sinh nhật và tôi nóng lòng muốn ăn mừng mọi thứ bạn đang có!

 1. Happy belated birthday to one of the kindest individuals I’ve ever met. Our relationship as siblings is something I would never trade. Have happiness partying and embracing today!

=> Gửi đến một trong những người tốt nhất mà tôi biết, chúc mừng sinh nhật. Mối quan hệ anh em ruột thịt của chúng tôi là thứ mà tôi sẽ không bao giờ đánh đổi. Tận hưởng ngày kỷ niệm và tình yêu của bạn!

 1. [Brother/Sister], I adore how really kind and lovely you are. You usually give thanks for others, but it’s time to give thanks for YOU. I hope this will be the coolest birthday you’ve always had!

=> [Anh/Chị], em ngưỡng mộ anh thật tốt bụng và đáng yêu. Bạn thường cảm ơn người khác, nhưng đã đến lúc cảm ơn BẠN. Tôi hy vọng sinh nhật của bạn là tốt nhất chưa!

 1. You have taught me so many valuable things, [bro/sis]. The most important lesson I took away from you was to live well and love deeply. Happy birthday and may you have a life filled with love.

=> Bạn đã dạy tôi rất nhiều điều quý giá, [anh/chị]. Bài học quan trọng nhất tôi rút ra từ em là hãy sống tốt và yêu thương sâu sắc. Chúc mừng sinh nhật và chúc bạn có một cuộc sống tràn ngập tình yêu.

 1. Despite the fact that we may be hundreds of miles apart, our hearts will always be connected. Cheers to my other half’s birthday!

=> Dù cách xa hàng trăm cây số nhưng trái tim chúng ta sẽ luôn gắn kết với nhau. Chúc mừng sinh nhật nửa kia của tôi!

 1. How about to the mailbox and back instead? I would say I love you to the moon and back, but that’s a fairly big distance. I’m very fortunate to have you as a sibling, jokes and all. Happy birthday and warm regards for something like a successful new year!

=> Làm thế nào về hộp thư và thay vào đó trở lại? Tôi sẽ nói rằng tôi yêu bạn đến tận cùng mặt trăng và ngược lại, nhưng đó là một khoảng cách khá xa. Tôi rất may mắn khi có bạn như một người anh em, đùa giỡn và tất cả. Chúc mừng sinh nhật và lời chúc nồng nhiệt cho một năm mới thành công!

 1. I can’t wait to celebrate your birthday with my sibling and best friend. Let’s toast the fantastic person that you are with a glass. Birthday greetings!

=> Tôi nóng lòng muốn tổ chức sinh nhật của bạn với anh chị em và người bạn thân nhất của tôi. Hãy nâng cốc chúc mừng con người tuyệt vời mà bạn đang có. Chúc mừng sinh nhật!

 1. Even if I’m not wealthy, having you as a sister is a major win for me. I’m so appreciative of everything we’ve shared with you. Enjoy a fantastic birthday.

=> Ngay cả khi tôi không giàu có, có bạn như một người em gái là một chiến thắng lớn đối với tôi. Tôi rất đánh giá cao mọi thứ chúng tôi đã chia sẻ với bạn. Hãy cùng tận hưởng một ngày sinh nhật tuyệt vời nha!

 1. Being the best [brother/sister] for another 365 days has come and gone. I’m confident that the upcoming year will be much better. Greetings on your birthday, great sibling!

=> Trở thành [anh/chị] tốt nhất trong 365 ngày nữa đã đến rồi đi. Tôi tự tin rằng năm tới sẽ tốt hơn nhiều. Chúc mừng sinh nhật của bạn, người anh em tuyệt vời!

 1. Greetings on your birthday, beloved sibling. Enjoy the day and prepare for a fantastic year. I adore you!

=> Chúc mừng sinh nhật của bạn, anh chị em yêu quý. Hãy tận hưởng một ngày và chuẩn bị cho một năm tuyệt vời. Tôi ngưỡng mộ bạn!

 1. Let’s toast to [your name] as we celebrate another birthday together. You have my utmost respect as a sibling. Open those gifts and cut the cake now!

=> Hãy nâng ly chúc mừng [tên của bạn] khi chúng ta cùng nhau tổ chức một sinh nhật nữa. Bạn có sự tôn trọng tối đa của tôi như một người anh em. Mở những món quà đó và cắt bánh ngay bây giờ!

 1. Happy birthday to the wonderful sibling I have. I’ll always be inspired by the daring grace with which you navigate life. Here’s to the experiences that the upcoming 365 days will bring.

=> Chúc mừng sinh nhật người anh em tuyệt vời mà tôi có. Tôi sẽ luôn được truyền cảm hứng bởi sự duyên dáng táo bạo mà bạn điều hướng cuộc sống. Dưới đây là những trải nghiệm mà 365 ngày sắp tới sẽ mang lại.

>>> Xem thêm: Viết đoạn văn về gia đình bằng tiếng Anh của Talks

VI. Các câu chúc mừng sinh nhật tiếng Anh dành cho đồng nghiệp

chuc-mung-sinh-nhat-tieng-anh-danh-cho-dong-nghiep
Câu chúc mừng sinh nhật tiếng Anh dành cho đồng nghiệp

Hãy gửi những lời chúc mừng sinh nhật tiếng Anh vui nhộn, chân thành, đôi lúc hài hước đến với những đồng nghiệp thân thương.

 1. Birthday greetings! I’m very happy that we got to know one another and that we met through business. I hope that you have a wonderful day!

=> Chúc mừng sinh nhật! Tôi rất vui vì chúng tôi đã biết nhau và chúng tôi đã gặp nhau thông qua kinh doanh. Tôi hy vọng rằng bạn có một ngày tuyệt vời và đặc biệt!

 1. Just a really happy belated birthday to you!

=> Sinh nhật thật hạnh phúc nha đồng nghiệp thân yêu!

 1. I hope your birthday is as special as you are. [Name]: Happy birthday!

=> Tôi hy vọng ngày sinh nhật của bạn cũng đặc biệt như bạn vậy. [Tên]: Sinh nhật vui vẻ!

 1. You have a wonderful birthday as well as a best-of-luck year.

=> Chúc mừng sinh nhật và những lời chúc tốt đẹp nhất cho một năm tuyệt vời phía trước.

 1. I appreciate what you do, at work and in life. I hope you have the nicest birthday ever today!

=> Tôi đánh giá cao những gì bạn làm, trong công việc và trong cuộc sống. Tôi hy vọng bạn có sinh nhật đẹp nhất bao giờ hết ngày hôm nay!

 1. Wishing a happy and loving birthday to a wonderful employee. Have a fantastic day!

=> Chúc một sinh nhật vui vẻ và yêu thương đến một nhân viên tuyệt vời. Có một ngày tuyệt vời!

 1. [Name], A true rock star, you. I hope you have a great birthday, complete with cake.

=> [Tên], Bạn là một ngôi sao nhạc rock đích thực. Tôi hy vọng bạn có một sinh nhật tuyệt vời, trọn vẹn với bánh kem.

 1. It’s time to acknowledge how amazing you are! To one of my favorite employees, happy birthday.

=> Đã đến lúc thừa nhận bạn tuyệt vời như thế nào! Gửi một trong những nhân viên yêu thích của tôi, chúc mừng sinh nhật.

 1. In fact, the perfect candidate to engage with. Happy birthday to the ace in the office!

=> Trên thực tế, người tốt nhất để làm việc cùng. Chúc mừng sinh nhật ace trong văn phòng!

 1. [Name]: Happy birthday! We appreciate you making our time working together memorable. Enjoy your beautiful day.

=> [Tên]: Sinh nhật vui vẻ! Chúng tôi đánh giá cao bạn làm cho thời gian của chúng tôi làm việc cùng nhau đáng nhớ. Hãy tận hưởng ngày sinh nhật thật đẹp của bạn đi nha.

 1. One of the best coworkers around has a birthday today. I hope it’s full of joy, laughter, and delectable cake.

=> Một trong những đồng nghiệp tốt nhất xung quanh có một sinh nhật ngày hôm nay. Tôi hy vọng nó tràn ngập niềm vui, tiếng cười và những chiếc bánh ngon lành.

 1. I’m very happy you’re a part of our group. Happy new years to an amazing coworker!

=> Tôi rất vui vì bạn là một phần của nhóm chúng tôi. Tôi chúc đồng nghiệp của tôi một tuổi mới tuyệt vời!

 1. What can I say, [Name]? You are such a sweet person, and working with you is a pleasure. Birthday greetings!

=> Tôi có thể nói gì đây, [Tên]? Bạn thật là một người ngọt ngào, và làm việc với bạn là một niềm vui. Chúc mừng sinh nhật!

 1. Enjoy your great day after all of your hard work. Happy birthday to a unique employee.

=> Tận hưởng ngày tuyệt vời của bạn sau tất cả các công việc khó khăn của bạn. Chúc mừng sinh nhật cho một nhân viên độc đáo.

 1. Words cannot adequately express my gratitude for your work. I appreciate everything you do and wish you a very happy birthday this year.

=> Từ ngữ không thể bày tỏ đầy đủ lòng biết ơn của tôi đối với công việc của bạn. Tôi đánh giá cao tất cả những gì bạn làm và chúc bạn một sinh nhật thật hạnh phúc trong năm nay.

 1. Working with someone as kind and diligent as you is a privilege. Congrats and here is the to a lot more!

=> Làm việc với một người tốt bụng và siêng năng như bạn là một đặc ân. Chúc mừng nhiều năm nữa và chúc mừng sinh nhật!

 1. Birthday greetings! Enjoy your wonderful day and everything it entails.

=> Chúc mừng sinh nhật! Tận hưởng ngày tuyệt vời của bạn và tất cả mọi thứ nó đòi hỏi.

 1. Have a great birthday, [name]! We appreciate you contributing your positive approach to our job. You make my day!

=> Chúc một sinh nhật tuyệt vời, [tên]! Chúng tôi đánh giá cao việc bạn đóng góp cách tiếp cận tích cực của mình cho công việc của chúng tôi. Bạn làm cho ngày của tôi!

 1. Happy birthday to a dedicated, thoughtful, and all-around amazing coworker! Have a fantastic day!

=> Chúc mừng sinh nhật người đồng nghiệp tận tụy, chu đáo và tuyệt vời toàn diện! Có một ngày tuyệt vời!

 1. We met at work, but we became friends because of your friendly grin and contagious laugh. Happy birthday to the top employee at work.

=> Chúng tôi gặp nhau tại nơi làm việc, nhưng chúng tôi đã trở thành bạn bè vì nụ cười thân thiện và tiếng cười dễ lây lan của bạn. Chúc mừng sinh nhật nhân viên hàng đầu tại nơi làm việc.

 1. I’m looking forward to joining you at happy hour to celebrate your birthday, [name here].

=> Tôi rất mong được tham gia cùng bạn vào giờ hạnh phúc để chúc mừng sinh nhật của bạn, [name here].

Với hơn 135+ câu chúc mừng sinh nhật tiếng Anh ở trên, chúng tôi hy vọng bạn có những thông tin bổ ích. Với những câu chúc thú vị ở trên, bạn có thể áp dụng khi viết thiệp chúc mừng sinh nhật cho người yêu, bạn bè, bố mẹ, anh chị em trong gia đình nhé.

Thông tin liên hệ:

Hotline/Zalo: +84 93 414 79 01

Fanpage: https://www.facebook.com/TalksEnglishSharkTank/

Website: http://www.talksenglish.edu.vn

Email: ceo@talksenglish.com

Leave a Comment